Microsoft Teams và Onenote được trang bị tính năng mới cho việc học từ xa

Microsoft Teams và Onenote được trang bị tính năng mới cho việc học từ xa

19-09-2020 Lượt xem: 1,043

Người dùng Teams có thể sử dụng những tính năng mới này để nâng cao trải nghiệm học tập từ xa.

Microsoft vừa mới tung ra chế độ xem dạng lưới cho Teams cũng như các phòng chia theo nhóm ảo. Công ty phát hành tính năng mới này nhằm mục đích cải thiện kết nối cảm xúc cho học sinh và giáo viên.

Những công cụ Teams mới bao gồm “huy hiệu khen gợi” từ ứng dụng Praise. “Gã khổng lồ công nghệ” gợi ý rằng các giáo viên có thể sử dụng để “nhận diện kỹ năng xã hội của học sinh, phát triển vốn từ vựng về cảm xúc và gửi đến học sinh sự ghi nhận có giá trị cho những chiến thắng hằng ngày”.

Các huy hiệu nói trên sẽ có sẵn tại hơn 230.000 cơ sở giáo dục – nơi sử dụng Teams cho mục đích học và kết hợp từ xa.

Các huy hiệu mặc định hiện cũng đã có sẵn trên các kênh chat và lớp học nhóm, với thêm nhiều huy hiệu học tập cảm xúc-xã hội (SEL) sắp ra mắt vào tháng tới.

Microsoft Teams được tích hợp tính năng mới, nâng cao trải nghiệm học tập từ xa cho giáo viên và học sinh.

Microsoft Teams được tích hợp tính năng mới, nâng cao trải nghiệm học tập từ xa cho giáo viên và học sinh.

Các huy hiệu mặc định bao gồm thành công, tuyệt vời, huấn luyện viên, lòng dũng cảm, sáng tạo, hòa nhập, trái tim nhân hậu, khả năng lãnh đạo, lạc quan, người tháo gỡ các vấn đề, người có kỹ năng làm việc nhóm tốt và cảm ơn.

Những yếu tố tập trung trong SEL bao gồm giao tiếp, tư duy phản biện, tính hiếu kỳ và sự đồng cảm, theo đuổi mục tiêu, động lực... Người dùng cũng sẽ có tùy chọn để sáng tạo huy hiệu của riêng học và chọn hình ảnh cá nhân đi kèm văn bản.

“Những huy hiệu được phát triển thông qua phương pháp thiết kế lấy con người làm trung tâm, đưa giao viên và học sinh tham gia trực tiếp vào quá trình phát triển sản phẩm, để đảm bảo rằng chúng tôi đã tạo ra một công cụ hữu dụng và độc đáo, hỗ trợ họ vận hành lớp học hiện có”, Mark Sparkvell, giám đốc Giáo dục Microsoft nói.

Nhà quản lý IT sẽ điều khiển xem huy hiệu nào có sẵn cho người dùng và huy hiệu nào cần bật ứng dụng trong trang cài đặt ứng dụng Teams. Không rõ có bao nhiêu huy hiệu sẽ cải thiện trải nghiệm của học sinh khi học từ xa do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Mặt khác, bất kỳ công cụ nào nếu có khả năng nâng cao trải nghiệm học tập cho học sinh và giáo viên dù chỉ một chút cũng nên được hoan nghênh,  nếu học sinh có đủ thiết bị để học từ xa.

Zoom - ứng dụng bất ngờ được coi là mặc định cho các lớp học từ xa ở trường học cũng tăng cường tính năng cho khách hàng trong lĩnh vực giáp dục bằng cách cải tiến tính năng bảo mật để ngăn chặn Zoombombing và kiểm soát tốt hơn để quản lý audio từ những người tham gia.

Hồi tháng 8, Zoom đã cung cấp cho các giáo viên khả năng bật audio có chọn lọc âm thanh từ học sinh trong khi trước đây chỉ những người tham gia mới có thể làm điều đó. Họ có thể không biết cách sử dụng tính năng điều khiển audio, chọn bật âm thanh cho thiết bị của mình. Cùng thời điểm, Zoom cũng giới thiệu các lớp học chia theo nhóm.

Microsoft cũng mang đến cho OneNote một bộ sticker mới.

Microsoft cũng mang đến cho OneNote một bộ sticker mới.

Microsoft cũng giới thiệu tiện ích Reflect cho Teams, cho phép các giáo viên tiến hành “kiểm tra cảm xúc” nhanh để hỏi, chẳng hạn như cảm xúc của học sinh. Nó được thiết kế để khuyến khích học sinh suy ngẫm và xác định xem họ cảm thấy thế nào.

Những tính năng mới còn bao gồm cả “lần lượt tán dương” hoặc cổ vũ mà học sinh có thể nhận được sau khi hoàn thành bài tập, hình nền ảo hướng tới đối tượng trẻ nhỏ và “chế độ đồng thời”, cho phép người tham xuất hiện trong cùng một hình nền.

Cuối cùng, Microsoft phát hành một bộ sticker SEL mới cho Onenote và Onenote Class Notebook. Bộ nhãn dán này có thể được sử dụng OneNote ghi âm, viết và đánh máy các ghi chú.

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111