Microsoft thử nghiệm chế độ bảo mật Super-Duper cho Edge

Microsoft thử nghiệm chế độ bảo mật Super-Duper cho Edge

06-08-2021 Lượt xem: 1,637
4.5/5 (1,012 lượt)

Các nhà nghiên cứu bảo mật Edge của Microsoft đang thử nghiệm xem việc xóa biên dịch JIT khỏi quy trình xử lý V8 sẽ ảnh hưởng như thế nào đến bảo mật và hiệu suất. Người kiểm tra Edge Insider có thể kiểm tra SDSM ngay bây giờ.

Nhóm Nghiên cứu lỗ hổng bảo mật Edge (VR) của Microsoft đang thử nghiệm một tính năng mới mà họ đặt tên là "Chế độ bảo mật Super Duper" (SDSM) . Chế độ Bảo mật Super-Duper là tất cả nhằm giúp Edge an toàn hơn mà không ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất.

Microsoft thử nghiệm chế độ bảo mật Super-Duper cho Edge

Microsoft thử nghiệm chế độ bảo mật Super-Duper cho Edge.

SDSM hoạt động bằng cách loại bỏ quá trình biên dịch Just-In-Time khỏi quy trình xử lý V8, điều này sẽ làm giảm bề mặt tấn công có thể được sử dụng để xâm nhập vào hệ thống của Edge. Ngoài việc vô hiệu hóa JIT, SDSM cho phép "giảm thiểu bảo mật mới" để làm cho Edge trở thành một trình duyệt an toàn hơn.

"JavaScript đóng một vai trò quan trọng trong bất kỳ câu chuyện trình duyệt nào. JIT tồn tại vì một lý do và đó là để tối ưu hóa hiệu suất JavaScript", các nhà nghiên cứu trình duyệt của Microsoft đã lưu ý trong bài đăng trên blog ngày 4 tháng 8 của họ về SDSM. Tuy nhiên, cho đến nay, các nhà nghiên cứu cho biết họ không thấy có nhiều thay đổi về hiệu suất khi JIT bị vô hiệu hóa; hầu hết các bài kiểm tra của họ không thay đổi.

SDSM vẫn được coi là đang trong giai đoạn thử nghiệm. Tuy nhiên, những người kiểm tra bản xem trước của Edge trong vòng Canary, Dev và Beta có thể kích hoạt nó ngay bây giờ.

4.5/5 (1,012 lượt)

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111