Microsoft tuyên bố sẽ thách thức các yêu cầu của chính phủ về dữ liệu người dùng

Microsoft tuyên bố sẽ thách thức các yêu cầu của chính phủ về dữ liệu người dùng

25-11-2020 Lượt xem: 1,048

Microsoft tuyên bố sẽ thách thức tất cả các yêu cầu của chính phủ về việc truy cập thông tin của khách hàng trong nỗ lực giải quyết sự giám sát ngày càng tăng của Liên minh châu Âu về tính bảo mật của dữ liệu được gửi đến Mỹ.

Theo giám đốc quyền riêng tư của Microsoft Julie Brill cho biết trong một bài đăng trên blog rằng gã khổng lồ phần mềm này cũng sẽ bồi thường cho những người dùng có thông tin bị tiết lộ không thích hợp cho các cơ quan chính.

Microsoft tuyên bố sẽ thách thức tất cả các yêu cầu của chính phủ về việc truy cập thông tin của khách hàng

Microsoft là một trong số các công ty công nghệ lớn đang nỗ lực để tiếp tục gửi dữ liệu đến Mỹ một cách hợp pháp sau khi phán quyết mang tính bước ngoặt của EU vào tháng 7 đã lật ngược hệ thống chính được sử dụng để chuyển thông tin từ châu Âu sang Mỹ, được gọi là Privacy Shield. Các thẩm phán đưa ra quyết định dựa trên lo ngại rằng thông tin người dùng không an toàn trước sự dò xét của các cơ quan tình báo Mỹ.

Các công ty chuyển dữ liệu sang Hoa Kỳ bằng cách sử dụng “điều khoản hợp đồng”. Đây là một trong số ít các phương pháp pháp lý còn lại hiện phải thực hiện các biện pháp bảo mật bổ sung, chẳng hạn như mã hóa. Nếu các công ty hoặc cơ quan quản lý cho rằng dữ liệu khách hàng là không an toàn ở Hoa Kỳ hoặc bất kỳ điểm đến nào khác, họ có thể tạm dừng hoàn toàn việc chuyển giao đó.

Brill nói: “Chúng tôi tin rằng các bước mới mà chúng tôi công bố hôm nay vượt ra ngoài luật pháp”. Đồng thời, ông thách thức pháp lý đối với các yêu cầu thực thi pháp luật sẽ liên quan đến tất cả các chính phủ, không chỉ riêng Hoa Kỳ về dữ liệu của họ.

Ủy ban bảo vệ dữ liệu châu Âu, cơ quan giám sát dữ liệu của EU cũng đã ban hành hướng dẫn để giúp các công ty xác định xem họ có cần thực hiện các biện pháp bổ sung trước khi chuyển dữ liệu của mình hay không, chẳng hạn như hoán đổi thông tin nhận dạng bằng bút danh.

Các biện pháp của Microsoft được công bố đi kèm với các cam kết khác mà công ty đã xây dựng thành các hợp đồng mà họ ký với khách hàng, bao gồm cam kết mã hóa dữ liệu khi đang chuyển và ở trạng thái nghỉ cũng như chỉ tuân thủ các yêu cầu pháp lý của chính phủ về dữ liệu nếu họ bị buộc phải làm như vậy.

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111