Microsoft và 12 công ty khác tham gia sáng kiến thay đổi khí hậu của Amazon

Microsoft và 12 công ty khác tham gia sáng kiến thay đổi khí hậu của Amazon

10-12-2020 Lượt xem: 1,094

Microsoft và 12 công ty khác đã tham gia Climate Pledge (cam kết khí hậu) của Amazon, cam kết đạt mức phát thải carbon ròng bằng 0 vào năm 2040. Dự án nhằm đáp ứng các mục tiêu khí hậu của tại Hiệp định Paris của Liên hợp quốc sớm một thập kỷ. Các bên ký kết cũng đồng ý báo cáo thường xuyên lượng phát thải khí nhà kính của họ.

Microsoft đã cam kết trở thành công ty không chất thải carbon 2030. Trong vòng 30 năm tới, công ty cũng có kế hoạch loại bỏ nhiều carbon khỏi khí quyển hơn so với lượng thải ra kể từ khi được thành lập vào năm 1975. Công ty đã trung hòa carbon từ năm 2012.

Giám đốc điều hành Amazon Jef Bezos đã công bố cam kết khí hậu mới tại Washington DC

Lucas Joppa, giám đốc môi trường của Microsoft cho biết trong một tuyên bố sẽ có những cách tiếp cận tích cực, công nghệ sáng tạo mới và cam kết hợp tác mạnh mẽ giữa các ngành và lĩnh vực kinh tế: “Không một công ty hay tổ chức nào có thể tự mình giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu một cách có ý nghĩa… Bằng cách tham gia cộng đồng The Climate Pledge và làm việc cùng nhau, chúng ta sẽ có thể cùng nhau vượt qua thách thức và hạn chế lượng khí thải để chúng ta có thể đạt được tiến bộ hướng tới một tương lai bằng 0”.

Trong số các công ty vừa tham gia Climate Pledge có Unilever, đài truyền hình ITV của Anh và đối tác châu Âu của Coca-Cola. Các bên ký kết trước đây bao gồm Uber, Best Buy, Siemens và công ty mẹ Verizon của Engadget.

Amazon và Global Optimism đã đồng sáng lập Climate Pledge vào năm ngoái. Công ty đã thực hiện một số bước cụ thể hướng tới mục tiêu không carbon như đặt hàng 100,000 xe giao hàng điện từ Rivian. Giám đốc điều hành Amazon, Jeff Bezos muốn công ty chỉ sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo vào năm 2030.

Bezos nói: “Hiện đã có 31 công ty từ khắp nơi trên thế giới đã ký cam kết khí hậu và chúng tôi đang gửi một tín hiệu quan trọng đến thị trường rằng có nhu cầu đáng kể đang tăng mạnh đối với các công nghệ có thể giúp chúng tôi xây dựng một nền kinh tế không carbon”.

Tuy nhiên, các nhà phê bình cho rằng dự án này thiếu minh bach. Như Washington Post lưu ý, Climate Pledge không quy định những gì mà các bên ký kết đo lường hoặc tiết lộ. Bezos công bố cam kết sau khi nhân viên thúc giục công ty để có nhiều hành động hơn nữa chiến đấu với biến đổi khí hậu.

Tới nay đã có hơn 8000 công ty gửi báo cáo tới CDP, vốn từng được gọi là Dự án Công bố carbon. Tổ chức phi lợi nhuận này đã mang lại cho Microsoft, Alphabet và Apple xếp hạng A về biến đổi khí hậu, một phần vì họ minh bạch với dữ liệu tác động môi trường của mình. Amazon, Facebook và Twitter không có công ty nào tham gia năm nay, nhận được xếp hạng F.

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111