Microsoft và Apple hợp tác cùng nhau để hỗ trợ bộ điều khiển Xbox Series X cho các thiết bị iPhone và iPad

Microsoft và Apple hợp tác cùng nhau để hỗ trợ bộ điều khiển Xbox Series X cho các thiết bị iPhone và iPad

24-11-2020 Lượt xem: 1,044

Microsoft và Apple đang làm việc cùng nhau để bộ điều khiển Xbox Series X và Series mới sẽ hoạt động trên iPhone và iPad. Theo đó, “gã khổng lồ” công nghệ Microsoft sẽ hỗ trợ bộ điều khiển Xbox để người dùng có thể chơi các trò chơi được hỗ trợ từ Apple và App Store trên Apple TV, iPad, máy tính Mac và iPhone của họ.

Hiện tại, các bộ điều khiển mới không được hỗ trợ chính thức trên iOS hoặc iPadOS nhưng Apple cho biết: “Microsoft và Apple đang làm việc cùng nhau để mang lại khả năng tương thích cho bộ điều khiển Xbox Series X cho khách hàng trong một bản cập nhật tương lai”.

Với sự hợp tác ngày, người dùng của Apple có thể trải nghiệm các trò chơi được hỗ trợ bộ điều khiển Xbox trên thiết bị của mình

Bộ điều khiển Xbox hiện được hỗ trợ bao gồm bộ điều khiển không dây có Bluetooth, bộ điều khiển không dây Elite Series 2 và bộ điều khiển thích ứng.

Đây không phải là lần đầu tiên hai công ty phải làm việc để cải thiện hỗ trợ bộ điều khiển Xbox. Apple đã làm việc với Microsoft để bổ sung hỗ trợ bộ điều khiển Xbox Elite 2 và bộ điều khiển thích ứng Xbox cho iOS 14 vào đầu năm nay. Tuy nhiên, hỗ trợ đã ra mắt gần một năm sau khi Elite 2 phát hành.

Không rõ sẽ mất bao lâu để Apple chứng nhận bộ điều khiển Series mới nhưng đã có những dấu hiệu cho thấy việc hỗ trợ DualSense có thể sẽ sớm ra mắt. Apple Insider đã báo cáo gần đây rằng iOS 14.3 hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm, bao gồm sự hỗ trợ bí mật cho bộ điều khiển DualSense của PS5.

Apple đã không đề cập đến DualSense trong ghi chú hỗ trợ của mình nhưng hy vọng công ty sẽ không mất quá nhiều thời gian để đưa vào hỗ trợ DualSense và bộ điều khiển Xbox mới.

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111