Microsoft và các công ty công nghệ thành lập “Lực lượng đặc nhiệm Ransomware”

Microsoft và các công ty công nghệ thành lập “Lực lượng đặc nhiệm Ransomware”

28-12-2020 Lượt xem: 1,581
5/5 (1,000 lượt)

Tới nay, 19 công ty bảo mật, công ty công nghệ và tổ chức phi lợi nhuận đã cùng nhau thành lập “Lực lượng đặc nhiệm Ransomware” (RTF). Các công ty bao gồm cả Microsoft và McAfee cũng đã cùng nhau tham gia chống lại phần mềm xâm nhập tống tiền này.

Ransomware là gì?

Ransomware là một loại phần mềm độc hại, sau khi xâm nhập vào máy tính, nó sẽ mã hóa hoặc chặn truy cập dữ liệu trên đĩa, không cho nạn nhân sử dụng hệ thống máy tính hoặc các file tài liệu của họ và sau đó thông báo cho nạn nhân về khả năng khôi phục chúng bằng cách họ phải nộp một khoản tiền lớn vào tài khoản được chỉ định của hacker nếu muốn lấy lại dữ liệu hoặc truy cập vào máy tính của mình.

Microsoft và các công ty công nghệ thành lập “Lực lượng đặc nhiệm Ransomware”

Sau khi bị ransomware xâm nhập, người dùng bị tống tiền và phải mất một khoản phí lớn để có thể khôi phục lại máy tính và dữ liệu của mình.

Lực lượng đặc nhiệm Ransomware

Lực lượng đặc nhiệm Ransomware (RTF) sẽ đánh giá các giải pháp kỹ thuật đã được áp dụng cùng với việc cung cấp các biện pháp bảo vệ trong một cuộc tấn công. Bên cạnh việc giám sát trạng thái của cơ chế, RTF sẽ tiến hành nghiên cứu về chủ đề này, tham gia với những người chơi chính trong các ngành và tìm ra các vấn đề trong cơ chế hiện tại, đồng thời tìm ra các giải pháp cho những vấn đề này.

Ngoài ra, RTF cũng sẽ điều hướng tất cả các giải pháp tiềm năng để vạch ra lộ trình giải quyết các vấn đề nghiêm trọng. Mục tiêu là đưa ra một khuôn khổ chuẩn hóa để đối phó với các cuộc tấn công ransomware trong các ngành. Để đạt được điều này, RTF dự định sẽ tham khảo ý kiến của các công ty trong ngành, thay vì tư vấn riêng lẻ thường do các nhà thầu đưa ra.

Và, 19 thành viên sáng lập của RTF cũng bao gồm những ông lớn như Microsoft, McAfee cùng với nhiều nhóm bao gồm Team Cymru, Aspen Digital, Citrix, The Cyber Threat Alliance, Cybereason, The Cybersecurity Coalition trong số nhiều nhóm.

Ransomware không phải là dạng phần mềm độc hại phổ biến nhất nhưng vẫn là một mối đe dọa lớn, với mối đe dọa đòi tiền chuộc ngày càng tăng từ quý này sang quý khác.

Ngay cả sau đó, Cục Điều tra Liên bang đã tiết lộ rằng các vụ lừa đảo BEC vẫn tiếp tục gây ra thiệt hại tài chính lớn nhất cho các công ty hàng năm.

5/5 (1,000 lượt)

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111