Microsoft và Qualcomm đang hợp tác phát triển chip cho kính AR trong tương lai

Microsoft và Qualcomm đang hợp tác phát triển chip cho kính AR trong tương lai

24-01-2022 Lượt xem: 2,289
5/5 (1 lượt)

Theo đó, Microsoft đang tìm cách thu nhỏ HoloLens 2 xuống các sản phẩm mới có thể kết nối với điện thoại.

Tai nghe HoloLens 2 AR của Microsoft đã và đang sử dụng chip Qualcomm và chiếc kính AR trong tương lai của nó cũng sẽ như vậy. Qualcomm và Microsoft đã công bố mối quan hệ hợp tác tại hội nghị CES 2022 năm nay hướng tới các chip tùy chỉnh mới cho kính AR trong tương lai. Các sản phẩm trong tương lai sử dụng chip tùy chỉnh sẽ nhằm mục đích kết hợp của Microsoft với nền tảng AR dựa trên điện thoại của Qualcomm.

Theo Qualcomm, sự hợp tác này cũng đang tích hợp các nền tảng phần mềm. Microsoft đã có hệ sinh thái Microsoft Mesh VR/AR trên nhiều thiết bị cùng với nền tảng Windows Mixed Reality và đang tích hợp Teams vào VR, AR trong năm nay. Tuy nhiên, Qualcomm đang làm việc trên một nền tảng phần mềm cho điện thoại có tên Snapdragon Spaces, có thế hoạch tạo cầu nối cho làn sóng kính AR và điện thoại Android sắp tới.

Chiếc kính thông minh này hiện vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, tuy nhiên, một trong những điều quan trọng cần có cho các loại thiết bị này là nền tảng phần mềm chung và đây chính là lý do mà Microsoft hợp tác với Qualcomm để giải quyết chúng.

Qualcomm cho phép kính thông minh kết nối với điện thoại trong năm nay, sử dụng nền tảng phần mềm có tên là Snapdragon Spaces.

Qualcomm cho phép kính thông minh kết nối với điện thoại trong năm nay, sử dụng nền tảng phần mềm có tên là Snapdragon Spaces.

Theo thông báo từ phía Qualcomm, sự hợp tác này sẽ liên quan đến việc “phát triển các chip AR tùy chỉnh để tạo ra làn sóng kính AR tiết kiệm điện năng mới để mang lại trải nghiệm phong phú và sống động, đồng thời có kế hoạch tích hợp phần mềm như Microsoft Mesh và Snapdragon Spaces XR Developer Platform”.

Microsoft đang khám phá việc sử dụng HoloLens 2 trong các tình huống ngoài trời nhiều hơn như một bước đệm cho các thiết bị ống kính nhỏ hơn trong tương lai. Năm ngoái, công ty cũng đã công bố hợp tác khám phá với Niantic như một cách để khám phá cách chơi game cuối cùng sẽ hoạt động trên kính thông minh.

5/5 (1 lượt)

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111