Microsoft vừa tiết lộ thêm chi tiết về dịch vụ CloudPC của mình

Microsoft vừa tiết lộ thêm chi tiết về dịch vụ CloudPC của mình

26-11-2020 Lượt xem: 1,041

Một số chi tiết đã được Microsoft tiết lộ liên quan đến dịch vụ CloudPC bí ẩn của mình nhờ một tài liệu hỗ trợ được đăng tải gần đây. Theo đó, tài liệu này cung cấp thêm xác nhận rằng dịch vụ đang được phát triển mặc dù vẫn còn một số chi tiết về cách thức hoạt động của nó chưa được công bố.

Tài liệu đánh dấu lần đầu tiên Microsoft công khai đề cập đến dịch vụ CloudPC, dịch vụ trước đây chỉ được đề cập thông qua các rò rỉ không chính thức. Tuy nhiên, có khá nhiều thông tin chưa được chứng minh về CloudPC.

Microsoft cuối cùng cũng đã giới thiệu công khai dịch vụ CloudPC của mình

Dịch vụ này dự kiến sẽ ra mắt vào đầu năm 2021 và dự kiến sẽ cung cấp một giải pháp dịch vụ cho máy tính để bàn, mang đến cho người dùng doanh nghiệp trải nghiệm Windows hiện đại, linh hoạt dựa trên đám mây. Nó sẽ được xây dựng trên Windows Virtual Desktop và sẽ thấy Microsoft quản lý dịch vụ, có nghĩa là các công t sẽ không phải để tâm đến các bản cập nhật Windows hoặc bảo trì khác.

Nhờ Microsoft Azure, người ta có thể mong đợi CloudPC sẽ tiên tiến và dễ sử dụng hơn Windows Virtual Desktop và cho phép người dùng truy cập từ xa vào màn hình của họ từ bất kỳ thiết bị nào, bao gồm cả iPhone và thiết bị Android.

Cho đến nay, chúng ta cũng có thể biết rằng CloudPC ban đầu bắt đầu hoạt động với tên mã Project Deschutes và sẽ được truy cập thông qua cloudpc.microsoft.com mà hiện tại, địa chỉ web chỉ đơn giản là dẫn đến trang giữ chỗ. CloudPC sẽ được cung cấp trong 3 cấu hình là: Lite, Standard và Advanced với mỗi cầu hình sẽ có các mức dung lượng bộ nhớ và RAM khác nhau.

Hiện tại, Microsoft đang tỏ ra rất thận trọng về dịch vụ mới, buộc người hâm mộ Windows phải cung cấp thông tin vụn vặt từ các bài đăng tuyển dụng hoặc tài liệu hỗ trợ được đăng mà không cần phải phô trương nhiều. Tuy nhiên, sẽ không lâu nữa trước khi có thông báo chính thức thì điều này sẽ cung cấp nhiều thông tin hơn về dịch vụ đang được mong đợi.

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111