Microsoft Word trong Windows 10 sẽ sử dụng AI giúp kiểm tra ngữ pháp

Microsoft Word trong Windows 10 sẽ sử dụng AI giúp kiểm tra ngữ pháp

25-12-2020 Lượt xem: 1,763
4.5/5 (1,006 lượt)

Microsoft Word và Outlook trong Windows 10 đang có một trình duyệt kiểm tra ngữ pháp mới lạ mắt được gọi với cái tên Microsoft Editor, sử dụng trí tuệ nhân tạo và máy học để phát hiện lỗi ngữ pháp và đánh máy tốt hơn.

Mặc dù phiên bản Windows 10 của Word đã kiểm tra ngữ pháp của bạn và đánh dấu các lỗi, công cụ mới còn tiến xa hơn nữa bằng cách sử dụng AI để kiểm tra văn bản của bạn và đưa ra các đề xuất nâng cao dựa trên sự rõ ràng, hình thức, tính toàn diện và hơn thế nữa. Nó cũng sẽ làm nổi bật các tham chiếu địa chính trị nhạy cảm về tổng thể, nó có thể làm cho bài viết của bạn tốt hơn rất nhiều.

Microsoft Word trong Windows 10 sẽ sử dụng AI giúp kiểm tra ngữ pháp

Dịch vụ mới có tên Microsoft Editor là một trợ lý viết được hỗ trợ bởi AI đảm nhiệm Grammarly.

Microsoft Editor thực sự đã là một phần của phiên bản Word trên web được một thời gian nhưng cuối cùng đã có mặt trên phiên bản Windows 10 dành cho máy tính để bàn, mặc dù ban đầu nó sẽ được triển khai cho những người sử dụng chương trình Insider giúp họ sớm có quyền truy cập mới để giúp kiểm tra chúng.

Theo Windows Latest giải thích, Microsoft Editor mới sẽ đánh dấu các lỗi như bình thường nhưng bạn cũng có thể chọn một từ, sau đó nhấn Shift + F10 hoặc Alt + Down, thao tác này sẽ hiển thị menu mới với các đề xuất về tư, bao gồm từ đồng nghĩa và nghĩa.

Ngoài ra, nó còn có một công cụ kiểm tra đạo văn đề đảm bảo rằng tác phẩm của bạn được trích dẫn chính xác và không quá giống với các tác phẩm đã xuất bản.

Nếu bạn đã đăng ký chương trình người dùng nội bộ, hãy đảm bảo rằng bạn đang chạy phiên bản 2010 để dùng thử Microsoft Editor trong Word.

4.5/5 (1,006 lượt)

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111