Microsoft xác nhận sẽ “khai tử” trình duyệt Internet Explorer vào cuối năm sau

Microsoft xác nhận sẽ “khai tử” trình duyệt Internet Explorer vào cuối năm sau

20-08-2020 Lượt xem: 1,137

Như vậy là sau 25 năm sử dụng, cuối cùng người dùng cũng phải nói lời tạm biệt cuối cùng với trình duyệt huyền thoại Internet Explorer. Việc “khai tử” này cũng đã được dự báo từ năm 2015, khi Microsoft bắt đầu một trình duyệt mới có tên Edge.

Lý do chính mà Microsoft quyết định loại bỏ trình duyệt này là do nó đã hoạt động trong một thời gian dài và ở thời điểm hiện tại thì đã quá lỗi thời. Chính vì vậy, họ đã quyết định công bố kế hoạch từng bước “khai tử” và thay thế bằng phiên bản mới Microsoft Edge hiện đại hơn. Đây cũng là động thái chính thức đầu tiên hướng tới việc khai tử trình duyệt này của Microsoft.

Internet Explorer sẽ sớm bị “khai tử”

Internet Explorer sẽ sớm bị “khai tử”

Trình duyệt này sẽ bị loại bỏ dần dần theo từng bước. Đầu tiên là tuyên bố bản cập nhật mới nhất của trình duyệt này sẽ không còn được hỗ trợ trên nền web của Microsoft Teams từ ngày 30/11 năm nay.

Sau đó, Microsoft Edge Legacy và các ứng dụng, dịch vụ trong hệ sinh thái Microsoft 365 cũng sẽ bị ngừng hỗ trợ hoàn toàn lần lượt vào ngày 9/3 và 17/8 năm sau. Cuối cùng, nó sẽ chính thức bị khai tử vào ngày 17/8/2021.

Microsoft đang lên kế hoạch và triển khai từng bước để chia tay trình duyệt này

Microsoft đang lên kế hoạch và triển khai từng bước để chia tay trình duyệt này

Thay vào đó, Microsoft sẽ đưa người dùng Windows 10 sang sử dụng trình duyệt Edge Chromium mới thông qua các bản cập nhật Windows. Đồng thời, hãng cũng cho biết rằng nó sẽ được cài đặt sẵn trên tất cả các thiết bị Windows 10 mới và người dùng không thể gỡ bỏ cài đặt.

Trình duyệt Internet Explorer là một trong những trình duyệt web đầu tiên trên thế giới. Nó đã đóng vai trò quan trọng trong những ngày đầu tiên của kỷ nguyên Internet ngay từ khi mới ra mắt vào năm 1995 và từng là một trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

Cuối cùng, sau nhiều năm sử dụng thì cũng đã đến lúc người dùng phải xa rời Internet Explorer quen thuộc này để chuyển sang một trình duyệt khác mới hơn.

 

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111