Microsoft xây dựng trung tâm dữ liệu đám mây Azure mới ở Hy Lạp

Microsoft xây dựng trung tâm dữ liệu đám mây Azure mới ở Hy Lạp

06-10-2020 Lượt xem: 1,013

Microsoft có kế hoạch chi tới 1 tỷ USD để xây dựng ba trung tâm dữ liệu cho khu vực đám mây đầu tiên của mình ở Hy Lạp và đào tạo về công nghệ kỹ thuật số cho 100,000 người ở đó vào năm 2025.

Theo công ty công nghệ có trụ sở tại Redmond, Wash, các kế hoạch này là một phần của sáng kiến chuyển đổi kỹ thuật số “GR for Growth” của Microsoft nhằm hỗ trợ sự tăng trưởng của Hy Lạp và công nghệ và tài nguyên.

Brad Smith, chủ tịch Microsoft đưa ra thông báo tại Athens: “Với một mức lợi nhuận đáng kể, đây là khoản đầu tư lớn nhất mà Microsoft đã thực hiện ở Hy Lạp trong 28 năm chúng tôi hoạt động ở đây”. “Điều này phản ánh sự tự tin rằng công nghệ trung tâm dữ liệu hàng đầu thế giới của chúng tôi có thể thúc đẩy đổi mới và tăng trưởng trên toàn nền kinh tế Hy Lạp. Thêm vào đó, khoản đầu tư lớn này sẽ phản ánh sự lạc quan của chúng tôi về tương lai của Hy Lạp, chính phủ hướng về tương lai và sự phục hồi kinh tế đang diễn ra của đất nước”.

Chủ tịch Microsoft Brad Smith trao đổi với Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis tại một sự kiện vào hôm 5/10 vừa qua

Chủ tịch Microsoft Brad Smith trao đổi với Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis tại một sự kiện vào hôm 5/10 vừa qua

Theo một báo cáo của Associated Press, thông báo này được tuyên bố sau 9 tháng đàm phán với Hy Lạp. Đây được xem là động lực cho quốc gia Đông Nam Âu vốn nổi lên sau cuộc khủng hoảng nợ công kéo dài một thập kỷ này, bao gồm các biện pháp thắt lưng buộc bụng và các gói cứu trợ quốc tế khi nền kinh tế của nước này bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 và tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 18.3% vào tháng 6 vừa qua. Thủ tướng Hy Lạp Mitsotakis đang cố gắng phát triển các lĩnh vực công nghệ, năng lượng và quốc phòng của nước này như một phần của quá trình phục hồi đất nước.

Brad Smith cũng cho biết tại một buổi lễ được tổ chức ở bảo tàng Acropolis của Athens: “Khoản đầu tư đáng kể này phản ánh niềm tin của chúng tôi vào nền kinh tế Hy Lạp, người dân Hy Lạp và chính phủ Hy Lạp” và “Đó không phải là điều chúng tôi làm thường xuyên và cũng không phải việc làm hời hợt”.

Khu vực trung tâm dữ liệu mới ở Hy Lạp sẽ đưa các khu vực đám mây đã được công bố của Microsoft lên 63 khu vực, bao gồm hơn 140 quốc gia. Các công ty sẽ có quyền truy cập cục bộ vào nền tảng và dịch vụ đám mây Azure của Microsoft, Microsoft 365, Dynamics 365 và Power Platform.

Microsoft có 3000 đối tác và khách hàng, bao gồm các công ty khởi nghiệp, doanh nghiệp và tổ chức phi chính phủ và ngân hàng Alpha, Eurobank, ngân hàng quốc gia Hy Lạp, tập đoàn OTE, ngân hàng Piraeus và công ty điện lực lớn nhất Hy Lạp Public Power Corp đã bày tỏ ý định muốn sử dụng các dịch vụ đám mây của Microsoft khi khu vực này mở ra theo nhà cung cấp đám mây.

Cam kết của Microsoft trong việc đào tạo với 100,000 người sẽ được mở rộng cho các nhân viên khu vực công, các chuyên gia kinh doanh và công nghệ thông tin, các nhà giáo dục và sinh viên để giúp hỗ trợ chuyển đổi kỹ thuật số của các tổ chức công và tư. Chương trình ba mũi nhọn gồm các khóa học và hội thảo trực tuyến và vật lý sẽ bao gồm nâng cao kỹ năng của hệ sinh thái khách hàng và đối tác của Microsoft, đào tạo được thiết kế cho công chức Hy Lạp bao gồm các nhu cầu hiện đại hóa và số hóa khu vực công, mở rộng các chương trình hiện có của Microsoft với chương trình đổi mới ReGeneration cho tổ chức phi lợi nhuận, tập trung vào thanh niên, cộng đồng thất nghiệp và không được tận dụng các chương trình đào tạo LinkedIn Learning, MS Learn và GitHub. ReGeneration là một phần của Global Shapers Athens Hub, một sáng kiến của diễn đàn kinh tế thế giới.

Là một phần của chương trình AI cho di sản văn hóa, Microsoft cũng cho biết họ đang hợp tác với Bộ Văn Hóa và Thể thao của Hy Lạp để sử dụng trí thông minh nhân tạo và các công nghệ khác để mang lại sự sống động cho thành phố cổ đại Olympia - nơi khai sinh các thế vận hội như nó vốn có gần 3000 năm trước thông qua bản trình bày 3D về các di tích và hiện vật sẽ ra mắt vào năm 2021.

 

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111