Microsoft yêu cầu AMD giúp giải quyết tình trạng khan hiếm Xbox Series X

Microsoft yêu cầu AMD giúp giải quyết tình trạng khan hiếm Xbox Series X

04-01-2021 Lượt xem: 1,650
4.9/5 (1,018 lượt)

Gần ba tháng sau khi phát hành Xbox Series X và S, Microsoft vẫn phải đang vật lộn để đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ cho các bảng điều khiển mới của mình khi tình trạng khan hiếm hàng dự kiến sẽ kéo dài ít nhất đến tháng 4 năm nay. Tuy nhiên, trong một podcast mới của Microsoft có sự góp mặt của giám đốc Xbox Live, Larry Hryb và giám đốc điều hành của Xbox, Phil Spencer trấn an người hâm mộ rằng công ty đang nỗ lực để mở rộng kho Xbox Series X.

Đồng thời, vị lãnh đạo này còn cho biết ông thậm chí còn thúc đẩy nhà sản xuất SoC - AMD đẩy mạnh sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu. Spencer nói: “Một số người đặt câu hỏi tại sao không phát hành thêm? Tại sao không bắt đầu sớm hơn? Tại sao không tích lũy đủ cổ phiếu từ trước?... Tất cả điều này thực sự liên quan đến vật lý và công nghệ. Chúng tôi không những sản xuất và sản xuất bảng điều khiển nhanh nhất có thể. Chúng tôi có tất cả các dây chuyền lắp ráp. Tuần trước, tôi đã có một cuộc gọi thoại với Lisa Su của AMD và thảo luận về câu hỏi “Làm thế nào để chúng ta có thêm chip?”. Vì vậy, chúng tôi không ngừng làm việc theo hướng này”.

Microsoft yêu cầu AMD giúp giải quyết tình trạng khan hiếm Xbox Series X

AMD là đối tác quan trọng trong việc cung cấp bảng điều khiển Xbox khi công ty góp phần sản xuất SoC cho cả hệ thống thiết bị này.

AMD đang sản xuất SoC cho cả hệ thống Xbox Series X và Series S với bộ vi xử lý AMD Zen 2 8 nhân và đồ họa EDNA 2. Thế nhưng, không chỉ máy chơi game Xbox mới sử dụng chip AMD mà PlayStation 5 của Sony dựa trên một SoC tương tự của AMD cũng đang bị thiếu hụt nguồn cung cho bảng điều khiển mới.

Spencer nói: “Đó không chỉ là vấn đề của riêng chúng tôi, trò chơi thực sự trở nên phổ biến hơn nhiều vào năm 2020 và rõ ràng, PlayStation 5 cũng đang gặp phải sự thiếu hụt lớn. Nếu bạn nhìn vào các card màn hình của AMD và NVIDIA thì cũng sẽ thấy được tình trạng tương tự ở đó. Đơn giản, hiện tại nhu cầu về trò chơi và việc triển khai các bảo điều khiển chỉ là một dấu hiệu. Doanh số bán trò chơi đang tăng nhanh và phần cứng mới đang thiếu hụt. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đang làm việc rất chăm chỉ, các nhóm phụ trách công việc đang vô cùng tận tâm và tôi đánh giá cao sự kiên nhân của mọi người khi chúng tôi làm việc để phát hành nhiều hệ thống hơn”.

4.9/5 (1,018 lượt)

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111