Nhà sáng lập Bethesda: “Những gì Microsoft sở hữu, Sony không thể có được”

Nhà sáng lập Bethesda: “Những gì Microsoft sở hữu, Sony không thể có được”

29-09-2020 Lượt xem: 1,034

Nhà sáng lập Bethesda Christopher Weaver đã thảo luận về việc Microsoft mua lại Zenimax gần đây trong một cuộc phỏng vấn mới với Inverse và ám chỉ rằng studio có thể trở thành một quân bài mạnh mẽ cho Xbox trong thế hệ console sắp tới.

Weaver nói: “Việc mua lại Bungie là động lực quan trọng thúc đẩy sự thành công của Xbox đời đầu. Dựa vào thời gian Bethesda có thể dẫn đầu đường liên kết của Microsoft, tôi nghi ngờ rằng Microsoft đang xem xét playbook của họ và muốn lặp lại một trong những “bước đi tốt nhất” của mình”.

Việc mua lại Bethesda là điểm sáng để Microsoft tạo sự khác biệt với Sony

Việc mua lại Bethesda là điểm sáng để Microsoft tạo sự khác biệt với Sony

Ông cũng nói thêm: “Nếu chiến lược này hoạt động, đây sẽ là một động thái chống lại Sony. Và, người dùng trên khắp thế giới sẽ là những người được hưởng lợi cuối cùng từ thương vụ này”.

Chúng tôi đã biết các danh mục hiện có của Bethesda sẽ đến với Xbox thông qua Game Pass nhưng tính khả dụng của các trò chơi sắp tới của studio vẫn còn phải chờ đợi. Tất cả các trò chơi của Bethesda trong tương lai cũng sẽ có trên Game Pass khi ra mắt. Đây sẽ là một lợi ích to lớn cho Xbox nhưng tính độc quyền hoàn toàn chưa được xác nhận. Microsoft sẽ giữ nguyên các hợp đồng độc quyền PS5 đã công bố trước đó với Bethesda sẽ được giữ lại cho Deathpool và Ghostwire: Tokyo, nhưng với các bản phát hành trong tương lai như Starfield và The Elder Scrolls 6 vẫn có thể bỏ qua PS5 để chuyển sang PC Xbox Series X và Windows 10.

Nói về thương vụ này, Weaver cho biết: “Tôi không nghĩ rằng đây chỉ là một sự tình cờ khi thông báo này xảy ra quá gần với thông báo về PS5 của Sony” và “chỉ giới hạn một số nhà sáng tạo được đã thử nghiệm AAA. Những gì Microsoft sở hữu, Sony không thể có được”.

Phil Spencer, Chủ tịch Xbox cũng đảm bảo với người dùng rằng Bethesda sẽ hoạt động “bán độc lập” sau khi được mua lại và cấu trúc nội bộ của studio sẽ không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, Weaver lại cho biết ông chưa gặp một vị giám đốc điều hành nào không muốn đẩy nhanh việc bán một sản phẩm tiềm năng và cho thấy có lẽ Microsoft muốn nhanh chóng thúc đẩy việc phát hành tiếp theo của Bethesda, nếu chỉ là một cơ hội để tận dụng studio như một tài sản. Điều này nói lên rằng ông đã đưa ra lý thuyết này với niềm tin: “Các nhà điều hành của Microsoft sẽ đáp ứng với đầu vào của Bethesda”.

Weaver thành lập Bethesda vào năm 1986 và Zenimax vào năm 1999 nhưng lại rời cả hai công ty này vào năm 2002. Đến năm 2007, khi vẫn là cổ đông lớn của Zenimax, ông không tham gia vào công ty với bất kỳ tư cách nào. Ông cũng nói rằng mình chỉ sở hữu một số lượng nhỏ cổ phiếu của Zenimax và kể từ đó đã rời bỏ hoàn toàn ngành công nghiệp game để làm việc trong lĩnh vực học thuật. Tuy nhiên, với thứ các là người sáng lập cả Bethesda và Zenimax, đồng thời là một trong những giám đốc điều hành cấp cao nhất từ những ngày đầu thành lập công ty, những hiểu biết của của ông rất phù hợp và có giá trị.

 

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111