Ông chủ Microsoft cho rằng bạn vẫn cần đi làm trong khi Work From Home

Ông chủ Microsoft cho rằng bạn vẫn cần đi làm trong khi Work From Home

28-09-2020 Lượt xem: 1,034

Satya Nadella, Giám đốc điều hành tập đoàn Microsoft cho rằng hiện tại vẫn còn quá sớm để đưa ra những quyết định lớn về sự thay đổi dài hạn tại nơi làm việc từ xa cho thời kỳ hậu COVID-19.

Ông Nadella mới đây vừa kết thúc một “chuyến thăm” ảo đến Úc chỉ trong 7 giờ đồng hồ vào ngày 24/09 vừa qua để tham gia một loạt cuộc họp khách hàng giữa các tiểu bang, các cuộc họp nội bộ nhân viên và các cuộc hẹn với truyền thông mà đáng lẽ đây sẽ là một chuyến đi quốc tế thực tế kéo dài nhiều ngày liền trước đại dịch.

Các thành viên Nhóm lãnh đạo cấp cao của Microsoft gặp gỡ nhân viên trong Hội trường nhân viên đầu tiên của công ty và Q&A được tổ chức trong thời kỳ dịch COVID-19.

Các thành viên Nhóm lãnh đạo cấp cao của Microsoft gặp gỡ nhân viên trong Hội trường nhân viên đầu tiên của công ty và Q&A được tổ chức trong thời kỳ dịch COVID-19.

Tuy nhiên, trong khi các hãng công nghệ lớn khác như Facebook, Twitter, Box,... đều cho nhân viên có thể chọn nơi họ muốn làm việc lâu dài thì Microsoft lại không đi theo hướng như vậy.

Trả lời tờ The Australian Financial Review, Staya Nadella cho rằng, mặc dù việc tăng cường sử dụng các cuộc họp trực tuyến giúp khả năng giải quyết công việc được mở ra nhưng cũng có rất nhiều hạn chế khi các nhân viên không làm việc cùng nhau và kéo theo là áp lực ngày càng tăng khi họ phải làm việc mà không có thời gian nghỉ ngơi tự nhiên.

Ông nói: Tôi không nghĩ rằng có một quy mô phù hợp với tất cả. Vì vậy, theo thời gian, chúng ta sẽ cần xem xét thứ mà mọi người thực sự muốn là gì. Bởi theo một nghĩa nào đó, sự cố gắng bị trở nên quá giáo điều dựa trên 6 tháng làm việc gò bó và nghĩ rằng chúng ta đã nghĩ ra được một cách làm việc ổn định lâu dài nhưng có lẽ là chưa đúng”.

Vị giám đốc điều hành của “gã khổng lồ” công nghệ này cũng cho biết sẽ nghiên cứu thật nhiều dữ liệu để xem xét những thứ hoạt động tốt nhất trong thời gian thực hiện lệnh đóng cửa nhưng đánh giá ban đầu của ông là tính linh động chính là đặc điểm tổ chức quan trọng nhất”.

Nadella cho rằng một sự gián đoạn lớn trong tương lai có thể có những điểm khác biệt và những tổ chức hiện tại với những thách thức mới: “ Tôi nghĩ chúng ta sẽ học được nhiều cách vượt qua một số vấn đề về không gian và thời gian. Và quan trọng hơn, tôi nghĩ chúng ta sẽ vượt qua điều này với sự đánh giá cao cho tính linh động trong cách chúng ta làm mọi việc là khả năng quan trọng nhất mà bất kỳ tổ chứng nào cũng có thể có để chống chọi với các biến cố”.

Cùng ý kiến với Nadella, Pat Gelsinger - Giám đốc điều hành của VMWare cũng cho biết họ tin tưởng thời kỳ dịch bệnh COVID-19 sẽ khiến các chuyến công tác khắp thế giới của các giám đốc điều hành sẽ được giảm đáng kể  và thay vào đó là cuộc họp được thực hiện qua cuộc gọi video.

Giống việc giới thiệu chế độ đồng hành together mode, trong phần mềm gọi video Microsoft Teams, tất cả những người tham gia cuộc họp vào một không gian ảo để thử và làm cho cuộc họp diễn ra một các tự nhiên hơn. Ngoài ra, nó cũng sẽ được bổ sung thêm tính năng đi làm commute vào đầu năm sau.

Bộ phận nghiên cứu của Microsoft gần đây cũng cho biết, họ đã phát hiện ra rằng những lời nhận xét từ ngày trước hoặc quá khứ trong quá trình làm việc có thể tăng năng suất của người lao động từ 12-15%. Vì vậy, người dùng Microsoft Teams có thể lên kế hoạch cho một giai đoạn làm việc mà không cần tổ chức các cuộc họp dựa trên nền tảng này.

Giám đốc Satya Nadella cũng cho biết thêm, Microsoft hiện đã và đang thực hiện các nghiên cứu với hình ảnh não bộ và sự tập trung khi người dùng theo dõi ai đó trong cuộc gọi video là khá lớn. Vì vậy, chúng ta cần coi sức khỏe như một phần của bức tranh rộng lớn. Và, một trong những lo lắng của ông là việc chúng ta tập trung quá nhiều vào năng suất, đốt cháy mọi người mà không nghĩ đến việc sức khỏe cũng như một phần của năng suất.

 

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111