Phụ nữ hiện chiếm 28.6% lực lượng lao động toàn cầu của Microsoft

Phụ nữ hiện chiếm 28.6% lực lượng lao động toàn cầu của Microsoft

22-10-2020 Lượt xem: 1,033

Nữ giới hiện chiếm 28.6% lực lượng lao động toàn cầu của Microsoft, tăng 1% so với năm ngoái. Tuy nhiên, hãng thừa nhận rằng các cộng đồng chủng tộc và dân tộc thiểu số phần lớn đã có tiến bộ ngày càng tăng và vẫn còn nhiều việc phải làm.

Theo báo cáo “Sự đa dạng và hòa nhập năm 2020” của Microsoft, nhân viên châu Á bao gồm hơn 1 chục nhóm dân tộc khác nhau, đại diện cho 34.7% lực lượng lao động tại Mỹ, tăng 1.6% so với năm ngoái. Và, theo một cuộc khảo sát nhân viên của Microsoft tại Mỹ, 6.1% tự nhận mình là người khuyết tật.

Theo Lindsay-Rae McIntyre, Giám đốc phụ trách sự đa dạng (CDO) của Microsoft: “Nhân viên người Mỹ gốc Phi hoặc da đen đại diện cho 4.9% lực lượng lao động của Mỹ, tăng 0.3% kể từng năm 2019.

Lindsay-Rae McIntyre, Giám đốc phụ trách sự đa dạng của Microsoft

Lindsay-Rae McIntyre, Giám đốc phụ trách sự đa dạng của Microsoft

 Microsoft cho biết: “Chúng tôi nhận thấy cơ hội rõ ràng để cải thiện khả năng đại diện ở tất cả các cấp độ và vai trò đặc biệt là đối với nhân viên người Mỹ da đen và gốc Phi, gốc Tây Ban Nha và Latinh”.

Báo cáo tập trung vào 3 lĩnh vực cốt lõi ngoài dữ liệu là các cách mà sự đa dạng và hòa nhập được tích hợp vào phản ứng đại dịch của nhân viên, cam kết của công ty trong việc giải quyết sự bất đồng về chủng tộc và đầu tư vào lộ trình học tập của Allyship tại Microsoft.

Lindsay-Rae McIntyre cho biết thêm: “Dựa trên nền tảng khoa học thần kinh, lộ trình học tập của Allyship tại Microsoft giúp chúng tôi hiểu bản thân và khuyến khích chúng tôi chịu trách nhiệm về việc học của cá nhân mình”.

Bắt đầu từ tháng 7/2019 như một chương trình học tập tự nguyện, nó đã phát triển thành một khóa đào tạo bắt buộc cung cấp cho hơn 160,000 nhân viên toàn cầu của Microsoft một ngôn ngữ chung và sự hiểu biết về vai trò của mỗi người trong việc tạo ra một nền văn hóa hòa nhập, Lindsay-Rae McIntyre nói.

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111