RAM LPDDR4X có gì đặc biệt?

RAM LPDDR4X có gì đặc biệt?

01-02-2021 Lượt xem: 9,309
4.6/5 (1,002 lượt)

RAM LPDDR4X được chế tạo và sản xuất như một bản nâng cấp cho thế hệ LPDDR4 với nhiều cải tiến và ưu điểm vượt trội, hãy cùng Vương Khang tìm hiểu về loại RAM này trong bài viết nhé!

Bộ nhớ RAM LPDDR4X là gì?

LPDDR4X là một RAM DDR công suất thấp thế hệ thứ 4 được phát triển cho các thiết bị có tính di động cao như điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop 2 in 1 như Surface,... Trên thực tế, LPDDR4X được chế tạo như một bản nâng cấp tùy chọn nhỏ cho các mô đun LPDDR4.

Sự khác biệt giữa DDR4 và LPDDR4X

RAM LPDDR4X được chế tạo với rất nhiều đổi mới mang tính đột phá trong lĩnh vực bộ nhớ máy tính, khác biệt hoàn toàn so với bộ nhớ DDR truyền thống.

Mặc dù bộ nhớ DDR là sự lựa chọn tuyệt vời cho các thiết bị có hiệu suất cao như các dòng máy tính xách tay cao cấp nhưng đối với các dòng thiết bị mỏng nhẹ như máy tính bảng, Ultrabook hay laptop 2 in 1 thì lại không thực sự hiệu quả.

Thời lượng sử dụng pin của máy tính xách tay sử dụng RAM LPDDR4X lâu hơn so với máy tính xách tay sở hữu bộ nhớ DDR

LPDDR4X có kích thước nhỏ gọn và hiệu suất cao hơn so với RAM DDR

Những laptop trang bị LPDDR4X không thể nâng cấp RAM như DDR bởi nó được gắn trực tiếp lên bo mạch chủ. Hầu hết các thiết bị sử dụng DDR đều có nhiều khe cắm bộ nhớ và RAM có thể tháo rời để bạn có thể tự mình thay thế những thanh RAM mới tốt hơn khi cần thiết

Lợi ích khi sử dụng RAM LPDDR4X

LPDDR4X là sự cải tiến, cho phép bộ nhớ tiết kiệm điện hơn, từ đó kéo dài thời lượng sử dụng pin cho thiết bị của bạn.

RAM LPDDR4X có hiệu năng cao hơn thế hệ tiền nhiệm tới 15%, không chỉ mang lại tốc độ cao cho các thiết bị mỏng nhẹ mà còn hỗ trợ đa nhiệm tốt hơn, mang lại trải nghiệm tuyệt vời hơn cho người dùng.

RAM LPDDR4X có thể đạt tốc độ xung nhịp lên đến 4267Mhz với mức tiêu thụ điện năng thấp hơn hẳn thế hệ trước. Loại RAM này làm giảm từ 18-20% mức tiêu thụ điện năng của hệ thống bộ nhớ bằng cách cắt công suất trình điều khiển đầu ra tới 55%, từ 1.1V xuống chỉ còn 0.6V.

Các tính năng của LPDDR4X vẫn được thừa kế từ thế hệ LPDDR4, cho phép băng thông bộ nhớ cực lớn, đáp ứng nhu cầu khá nặng của nhiều hệ thống CPU và GPU trong các hệ thống trên một vi mạch.

RAM LPDDR4X có gì đặc biệt?

Băng thông tối đa của các thế hệ RAM.

Bản nâng cấp này của LPDDR4 còn có khả năng cung cấp một số bản cập nhật nhằm đạt được hiệu suất cao hơn so với phiên bản trước của tiêu chuẩn như:

  • Bổ sung tùy chọn một kênh đơn cho các ứng dụng nhỏ hơn

  • Bổ sung các gói MCP, PoP và IoT mới

  • Cải tiến định nghĩa và thời gian bổ sung cho cấp độ 4266 Mbps cao nhất

RAM LPDDR4X được trang bị trên những thiết bị nào?

RAM LPDDR4X chính xác là những gì mà các nhà sản xuất các thiết bị điện tử di động và người dùng đang tìm kiếm.Chính vì vậy, ngoài điện thoại thông minh thì các thương hiệu sản xuất máy tính mỏng nhẹ, có tính di động cao như Microsoft cũng rất thức thời khi ngay lập tức tích hợp bộ nhớ tiết kiệm năng lượng này vào nhiều sản phẩm mới nhất của mình như: Surface Pro X, Surface Pro 7, Surface Laptop Go,...

4.6/5 (1,002 lượt)

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111