Samsung Galaxy S21 có thể theo chân iPhone 12: Không cung cấp cục sạc và tai nghe

Samsung Galaxy S21 có thể theo chân iPhone 12: Không cung cấp cục sạc và tai nghe

28-10-2020 Lượt xem: 1,231

Nếu đang tiết kiệm tiền để chờ đợi rinh Samsung Galaxy S21 vào năm sau, thì bạn nên được biết một số thông tin quan trọng liên quan tới chiếc điện thoại nói trên. Rất có thể, mẫu smartphone này sẽ không đi kèm cục sạc và tai nghe trong hộp đựng sản phẩm, tương tự những gì chúng ta đã thấy trên iPhone 12, vừa được Apple trình làng vào giữa tháng 10.

Theo nguồn tin rò rỉ từ hãng tin Hàn Quốc ChosunBiz, Samsung đang cân nhắc cắt giảm một số phụ kiện đi kèm Galaxy S21. Tai nghe có khả năng là thứ bị loại bỏ đầu tiên. May mắn là, hộp sản phẩm có thể vẫn chứa cáp sạc.

Tin đồn về việc Samsung cắt giảm phụ kiện đi kèm đã râm ran từ hồi tháng 7, chứ không phải mới xuất hiện gần đây. Trang Techradar cho rằng nếu mọi sự là thật thì điều này thật kỳ lạ, bởi ông lớn công nghệ Hàn Quốc vừa chế nhạo Apple trên mạng xã hội về việc bán rời cục sạc và tai nghe cho iPhone 12, thay vì gói gọn nó trong hộp đựng sản phẩm.

Quyết định loại bỏ phụ kiện phần cứng không chỉ giúp tiết kiệm chi phí, mà còn giảm thiểu rác thải điện tử. Apple cho rằng hầu hết người dùng đều đã sở hữu cục sạc và tai nghe từ các mẫu điện thoại cũ. Nếu không có, họ có thể mua riêng các cửa hàng của hãng.

Samsung Galaxy S20.

Samsung Galaxy S20.

Bất kỳ động thái cắt giảm rác thải điện tử nào cũng đều đáng hoan nghênh, và chính sự thân thiện với môi trường của cách tiếp cận ấy có lẽ sẽ thuyết phục được Samsung từ bỏ niềm tự hào lâu năm của mình để làm theo những gì mà Apple đã thực hiện với thế hệ iPhone mới nhất của hãng.

“Khách hàng đã sở hữu khoảng 700 triệu tai nghe Lightning. Và cũng có khoảng hơn 2 triệu cục sạc Apple đã có mặt trên thế giới. Vì thế, chúng tôi sẽ loại bỏ những phụ kiện đó khỏi hộp sản phẩm iPhone nhằm giảm thiểu lượng khí thải carbon và tránh khai thác, sử dụng các vật liệu quý”, Lisa Jackson - Giám đốc phụ trách Sáng kiến ​​Môi trường, Chính sách và Xã hội của Apple - phát biểu tại buổi ra mắt iPhone 12. 

Tuy nhiên, không ít người dùng cho rằng việc làm của táo khuyết mang lợi nhiều lợi ích kinh tế cho hãng hơn là bảo vệ môi trường. Không có bộ sạc và tai nghe, Apple tiết kiệm được một khoản chi phí sản xuất đáng kể, cũng như chi phí ở khâu vận chuyển.

Samsung cũng sẽ phải đối mặt với những nghi ngại tương tự, nếu hãng thực sự phát hành Galaxy S21 không kèm tai nghe và cục sạc. Hiện tại, dòng Galaxy S20 vẫn có đầy đủ phụ kiện cần thiết, kể cả tai nghe USB-C được chứng nhận bởi hãng âm thanh nổi tiếng AKG.

Galaxy S21 dự kiến sẽ trình làng tháng 1/2021, sớm hơn so với thông lệ hàng năm. Theo một số thông tin rò rỉ gần đây, mẫu điện thoại này được thiết kế lại, vuông vức hơn thế hệ cũ, đi kèm nâng cấp về cấu hình, camera và các tính năng khác.

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111