Satya Nadella: Microsoft có kế hoạch mua thêm nhiều studio game

Satya Nadella: Microsoft có kế hoạch mua thêm nhiều studio game

24-09-2020 Lượt xem: 1,032

Sayat Nadella cho biết Microsoft có kế hoạch mua thêm nhiều studio game trong tương lai

Satya Nadella cho biết Microsoft có kế hoạch mua thêm nhiều studio game trong tương lai

Microsoft đã gây bất ngờ khi thông báo đã mua lại nhà phát hành game ZeniMax Media với mức giá 7.5 tỷ USD. Đây không phải thương vụ đầu tiên của Microsoft bởi “gã khổng lồ công nghệ” này đã luôn để mắt đến những nhà phát hành game lớn quanh họ nhưng nó lại gây ngạc nhiên khi có khả năng tác động lớn đến ngành công nghiệp game do số lượng trò chơi điện tử lớn được nhượng quyền có thể sớm được chuyển thành độc quyền của Xbox Microsoft.

Dù vậy, Microsoft vẫn không bị “ngủ quên trên chiến thắng” khi CEO của Microsoft, Satya Nadella đã tiết lộ trong cuộc phỏng vấn với CNET rằng chỉ một ngày sau khi thương vụ thâu tóm ZeniMax Media thành công, họ vẫn có kế hoạch mua thêm các studio game và các nhà phát hành game trong tương lai.

Nadella cũng nói thêm: “Một ngày nào đó, bạn không thể thức dậy và nói “Hãy để tôi xây dựng một studio game” để giải thích việc mua một studio game dễ dàng hơn là bắt đầu tạo một cái mới. Và, động lực khác để Microsoft thực hiện các thương vụ mua lại trong tương lai này dường như đã nằm sẵn trong chiến lược đa dạng hóa nội dung và người dùng Xbox: “Ý tưởng có nội dung là để chúng tôi có thể tiếp cận các cộng đồng lớn hơn”.

Phil Spencer, Chủ tịch của Xbox cũng đã trả lời CNET về các thương vụ mua lại bổ sung: “Nội dung chỉ là phần đáng kinh ngạc cho nền tảng mà chúng tôi đang tiếp tục đầu tư vào. Điều này giúp tăng gấp đôi quy mô tổ chức sáng tạo của chúng tôi”.

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111