“Studio Alpha” của Microsoft đang kết hợp với Azure, trò chơi và AI để mô phỏng trò chơi chiến tranh

“Studio Alpha” của Microsoft đang kết hợp với Azure, trò chơi và AI để mô phỏng trò chơi chiến tranh

16-12-2020 Lượt xem: 1,095

Microsoft đang tập hợp các công nghệ Azure, phân tích, cộng tác và chơi game để xây dựng “serious gaming initiative” (sáng kiến chơi game nghiêm túc) cho các khách hàng quân sự và thương mại.

Trong vài năm qua, Microsoft đã có xu hướng mua lại Studio chơi game nhưng không phải tất cả mảng game của nó đều tập trung vào người dùng như sáng kiến “Studio Alpha” của nó rất đơn giản.

Đối tác đầu tiên của Microsoft Studio Alpha là Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ.

Studio Alpha được lấy cảm hứng từ mô hình gaming-studio của Microsoft nhưng tập trung vào một nhóm khách hàng rất khác - chủ yếu là Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ và ở mức độ thấp hơn là thị trường thương mại/kinh doanh nói chung. Studio Alpha là tất cả về mô phỏng và mô hình hóa các hành vi trong thế giới thực.

Studio Alpha là “sáng kiến chơi game nghiêm túc” của Microsoft, nó có một khẩu hiệu đặc biệt của Microsoft là “Trao quyền cho các tổ chức giải quyết các vấn đề phức tạp về dữ liệu lớn, quy mô hành tinh bằng cách sử dụng mô phỏng và trí tuệ nhân tạo chạy trong đám mây, được hiển thị bằng công nghệ trò chơi”. Một cách khác mà Softies mô tả sứ mệnh của nhóm Studio Alpha là họ tạo ra một nền tảng mô phỏng và tạo wargaming để đưa ra quyết định Azure theo hướng dữ liệu, định hướng AI, định hướng công nghệ.

Hiện tại, mô phỏng chiến tranh, quân sự và thương mại trông gần giống như một trò chơi nhóm. Không có nhiều thứ liên quan đến đo lường từ xa, tự động hóa hoặc trí tuệ máy móc. Microsoft đang sử dụng các công nghệ đám mây AI và trò chơi hiện có của mình để cố gắng thay đổi điều này. Mục tiêu là cho phép người dùng nhập và tính toán dữ liệu trên đám mây, phân tích nhanh các kết quả, sử dụng AI và học máy để hỗ trợ quyết định, mô phỏng các thực thể và môi trường trong thế giới thực, cho phép cộng tác trong thời gian thực và hỗ trợ các môi trường dữ liệu đã phân loại.

Mặc dù có vẻ là khá sớm đối với Studio Alpha nhưng Microsoft đang tìm cách đưa một số cơ sở hạ tầng công nghệ dành cho game tiêu dùng mà họ có vào thị trường thương mại. Trò chơi tiêu dùng đã có khá nhiều AI/ML được tích hợp sẵn nên nó không quá xa vời như bạn nghĩ. Hãy nhớ rằng, Project xCloud - nền tảng phát trò chơi trực tuyến của Microsoft đã được xây dựng từ nền tảng trên Azure. Và, Flight Simulator gần như đủ điều kiện để trở thành môi trường kỹ thuật số cho các kịch bản chiến tranh?

Microsoft đang nghiên cứu mức độ mà các mô hình dữ liệu phổ biến có thể được chia sẻ trên một số nhóm nhất định muốn thực hiện mô phỏng kiểu wargaming. Có thể có một trường hợp được thực hiện cho các nhóm DoD chia sẻ một tập hợp chung của các đối tượng. Ditto cho các công ty trong chuỗi cung ứng và không gian hậu cần/lập kế hoạch. Microsoft đang giải quyết vấn đề này như một không gian vấn đề tập trung vào dữ liệu nên nhiều công nghệ và dịch vụ kinh doanh của họ có khả năng đóng một vai trò nào đó trong quá trình xây dựng Studio Alpha.

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111