Sử dụng Microsoft Edge chuyên nghiệp hơn với những thủ thuật này

Sử dụng Microsoft Edge chuyên nghiệp hơn với những thủ thuật này

30-09-2020 Lượt xem: 1,034

Việc hiểu rõ các mẹo và thủ thuật dành cho Microsoft Edge sẽ giúp bạn có thể khai thác tối đa trình duyệt web này và các tính năng của nó trong Windows 10. Hãy cùng Vương Khang làm chủ trình duyệt của mình với các mẹo và thủ thuật dưới đây nhé!

Bật chế độ tối

Chủ đề sáng sẽ là cài đặt mặc định trên Microsoft Edge nhưng nếu muốn, bạn vẫn có thể chuyển thành chủ đề tối hoặc chế độ hệ thống để tự động để bật chế độ tối trong Windows 10 khi sử dụng.

 • Bước 1: Đi tới Setting > Appearance > Default theme

 • Bước 2: Nhấp vào menu thả xuống và chọn Dark là giao diện của bạn sẽ ngay lập tức được chuyển sang chế độ tối mà không cần khởi động lại

Đặt chế độ tối cho nội dung web

Nếu bạn muốn giao diện các trang web của mình cũng là màu tối, bạn có thể cài đặt nó bằng cách:

 • Bước 1: Sử dụng edge://flags để mở cài đặt

 • Bước 2: Tìm kiếm mục Force Dark Mode for Web Contents

 • Bước 3: Sau khi tìm thấy, bạn hãy mở menu thả xuống rồi bật chế độ tối

 • Bước 4: Khởi động lại trình duyệt là bạn đã có thể hoàn thành việc đặt chế độ tối cho nội dung web của mình

Thay đổi tìm kiếm mặc định

Công cụ tìm kiếm mặc định trong Edge Chromium là Bing nhưng bạn cũng có thể thay đổi nó hoàn toàn bằng cách đơn giản là chọn tùy chỉnh tạo công cụ tìm kiếm trực tiếp trên các trang web.

 • Bước 1: Đi tới Setting > Privacy and services

 • Bước 2: Kéo xuống cuối cùng mở ra mục Address bar and search 

 • Bước 3: Trong mục Search engine used in the address bar, nhấp vào menu thả xuống và chọn công cụ tìm kiếm mà bạn muốn để thay cho Bing

Thay đổi bố cục Tab mới hoặc Trang chủ

Mỗi lần bạn mở trình duyệt Edge, bạn sẽ nhìn thấy một tính năng đặc trưng từ lâu của Edge là một hình nền mới xuất hiện. Thanh công cụ, hình nền và một loạt các trang bạn tìm kiếm gần đây ở dạng các hộp đã được căn chỉnh.

Tab mới trên trình duyệt Edge hiện đang có 4 chế độ mới. Điều này giúp người dùng có thể tùy chỉnh cho trải nghiệm phù hợp với sở thích của mình bằng cách nhấp vào biểu tượng Setting ở phía trên bên phải rồi chọn chế độ mình thích hoặc chọn Tùy chỉnh để thực hiện những cài đặt khác.

Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào mục On startup (edge://settings/onStartup) để chọn các chế độ khi khởi động trình duyệt như: Open a new tab, Continue where you left off và Open a specific page or pages.

Đặt nhiều trang chủ

Trang chủ là trang chính của trang web, nơi bạn có thể tìm thấy các siêu liên kết đến các trang khác trên trang web. Ngoài ra, nó là một địa chỉ web tự động mở khi bạn khởi chạy trình duyệt web. Tại đây, bạn có thể cài đặt trang web, blog hoặc công cụ tìm kiếm yêu thích của mình làm trang chủ hoặc có thể là để trống nó. Giống như tất cả các trình duyệt web, Edge mới cũng vậy, nó cho phép bạn cài đặt cấu hình nhiều trang chủ.

 • Bước 1: Truy cập menu Setting > On startup

 • Bước 2: Tích chọn Open a specific page or pages rồi chọn Add a new page

 • Bước 3: Nhập URL của trang chủ và hoàn tất cài đặt

Quản lý mật khẩu và cài đặt tự động nhập mật khẩu

Trình duyệt Microsoft Edge cung cấp trình quản lý mật khẩu có sẵn giúp bạn đồng bộ hóa mật khẩu giữa các thiết bị với nhau (Edge cũng có sẵn trên Android và iPhone).

 • Bước 1: Mở Setting > Profile > Passwords

 • Bước 2: Trong mục Passwords này, bạn có thể tìm kiếm mật khẩu đã lưu, xuất mật khẩu, xem và xóa chúng

 • Bước 3: Bật/Tắt tùy chọn yêu cầu lưu mật khẩu và tính năng tự động điền mật khẩu trong mục Offer to save passwords

 • Bước 4: Bật/Tắt tính năng tự động đăng nhập trong mục Sign in automatically. Khi tắt tính năng này, bạn sẽ phải nhập mật khẩu mỗi khi sử dụng trình quản lý mật khẩu để đăng nhập.

Thêm nút Home (Trang chủ)

Nút Home trên trình duyệt giúp người dùng có thể nhanh chóng quay lại màn hình chính bắt đầu của trang web, có biểu tượng ngôi nhà ở vị trí bên cạnh thanh địa chỉ tìm kiếm.

Trong Edge, nó đã bị tắt theo mặc định nên nếu bạn có nhu cầu sử dụng thì có thể cho nó hiển thị bất cứ lúc nào theo cách sau:

 • Bước 1: Đi tới Setting > Appearance

 • Bước 2: Bật nút Show home button

 • Bước 3: Cài đặt thêm nếu bạn muốn mở một Tab mới hoặc một URL

Nhập mục yêu thích, mật khẩu, lịch sử vào Microsoft Edge Chromium

Nếu bạn có ý định muốn sử dụng Edge trên bất kỳ trình duyệt nào khác, bạn nên nhập các cài đặt mật khẩu, lịch sử, mục ưa thích,... từ trình duyệt cũ theo các bước mà Vương Khang hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Đi tới Setting > Profile > Import browser data

 • Bước 2: Chọn trình duyệt từ menu thả xuống và chọn những gì bạn muốn nhập. Từ đây, bạn có thể nhập mục yêu thích, nhập mật khẩu đã lưu, công cụ tìm kiếm, lịch sử duyệt web và trang chủ.

Lưu ý: Những mật khẩu đã được nhập trước đây cho cùng trang web sẽ bị ghi đè.

Hiển thị thanh công cụ ưa thích (Favorite bar)

 • Bước 1: Nhấp vào biểu tượng 3 chấm ở góc phía trên bên phải của trang chủ để mở menu

 • Bước 2: Chọn Favorite > Show favorites bar hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift +B

 • Bước 3: Tại đây, bạn có thể chọn các chế độ luôn luôn (Always), không bao giờ (Never) hoặc chỉ trên các tab mới (Only on new tabs) nếu bạn không muốn truy cập các mục ưa thích từ mỗi tab

Tự động ẩn thanh địa chỉ

Bạn có thể sử dụng phím F11 trên bàn phím để chuyển sang chế độ toàn màn hình và từ đây, thanh địa chỉ Edge sẽ tự động được ẩn. Và, để làm nó xuất hiện trở lại, bạn chỉ cần di chuyển chuột đến phần cạnh trên cùng của trang.

Tạo ghi chú trên web

Cho đến nay, Edge là trình duyệt duy nhất cho phép bạn chú thích trang web ngay trên màn hình và sau đó lưu các đánh dấu của mình dưới dạng ghi chú.

Để sử dụng tính năng này, bạn hãy mở tệp PDF bằng Edge và có thể bắt đầu tạo ghi chú với các công cụ như viết, tô sáng trực tiếp trên các trang web hoặc vẽ lên web và tùy chọn Draw sẽ xuất hiện bên dưới thanh địa chỉ cho phép bạn tạo WebNotes một cách dễ dàng.

Ghim lối tắt trang web Trình duyệt Edge vào Thanh tác vụ

Phiên bản Edge trước đó cho phép thêm các trang web vào Start Menu nhưng điều này lại không thể thực hiện với phiên bản Chrome. Thay vào đó, bạn có thể chọn ghim lối tắt trang web vào thanh tác vụ.

 • Bước 1: Mở trang web bạn muốn ghim vào Thanh tác vụ

 • Bước 2: Nhấp vào menu hình elip (ba chấm) > More tools > Pin to Taskbar. Từ đây, bạn có thể nhìn thấy Favicon của web trên thanh tác vụ.

Các trang web được ghim đều được coi là ứng dụng và có sẵn trong mục Menu > Apps > Manage Apps.

Hy vọng những thủ thuật dành cho Microsoft Edge Chromium mà Vương Khang giới thiệu trên đây sẽ là hữu ích cho bạn có thể tận dụng hết chức năng của trình duyệt này.

 

 

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111