Surface Dial: Món phụ kiện tuyệt hảo cho sự sáng tạo của bạn

Surface Dial: Món phụ kiện tuyệt hảo cho sự sáng tạo của bạn

28-09-2020 Lượt xem: 1,082

Có thể nói, Surface Dial là một món phụ kiện chắp cánh cho sự sáng tạo của bạn khi kết hợp làm việc trên máy tính Surface. Bạn có thể đặt nó trên màn hình hay bàn làm việc để dễ dàng sử dụng menu kỹ thuật số và trải nghiệm các tính năng thông minh, tiện lợi của nó.

Món phụ kiện không thể thiếu cho công việc thiết kế sáng tạo

Món phụ kiện không thể thiếu cho công việc thiết kế sáng tạo

Thiết kế đơn giản nhưng mang lại trải nghiệm cao

Surface Dial được thiết kế tỉ mỉ với màu platinum, chân đế màu đen cùng kích thước đường kính 59mm tuy nhỏ gọn nhưng rất vừa tay.

Mặc dù có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn chỉ 145 gam (kèm pin) nhưng món phụ kiện này lại mang đến cảm giác trải nghiệm chất lượng cao cho người dùng nhờ chất liệu cao cấp và bền bỉ. Phần đế được làm bằng cao su, cho khả năng bám trên bề mặt màn hình hay mặt bàn được chắc chắn, tránh trơn trượt, bảo đảm ổn định vị trí trong quá trình sử dụng. Toàn bộ bề mặt còn lại được bao phủ bằng chất liệu nhôm, tạo cảm giác cầm nắm chắc chắn cũng như bảo vệ các thành phần bên trong tốt hơn khi không may va chạm hay bị rơi.

Surface Dial được trang bị 2 viên pin AAA và không cần bất kỳ cổng sạc nào để sạc hoặc kết nối. Tuổi thọ pin có thể kéo dài lên đến 1 năm khi sử dụng thông thường trung bình khoảng 4 giờ đồng hồ mỗi ngày, hạn chế việc phải thường xuyên thay pin khi làm việc.

Phía dưới phần đế của thiết bị được gắn từ tính, có thể mở ra dễ dàng để lộ ngăn chứa pin cũng như nút đồng bộ kết nối với máy tính của bạn thông qua Bluetooth với khoảng cách phạm vi 2m.

Nó có thể được đặt trực tiếp trên màn hình của chiếc Surface Studio hay trên mặt bàn làm việc khi bạn sử dụng nó kết hợp với những chiếc Surface Laptop 2 trong 1. Điều khiển Surface Dial với những thao tác như nhấn và giữ để hiển thị menu tùy chọn hình tròn, xoay để cuộn giữa các tùy chọn và nhấn một lần để chọn.

Tính di động cao với thiết kế nhỏ gọn, thời lượng sử dụng pin lâu dài

Tính di động cao với thiết kế nhỏ gọn, thời lượng sử dụng pin lâu dài

Phản hồi xúc giác của thiết bị chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng khi có những cảm ứng điện rung cho mỗi thao tác thực hiện.

Không chỉ tương thích với các thiết bị máy tính Surface mà bạn còn có thể tận dụng nó cho tất cả các thiết bị Windows 10 nhưng tính năng đặt được trên màn hình thì chỉ có thể thực hiện trên Surface Studio.

Đặc trưng độc đáo

Việc hiển thị các tùy chọn trên menu kỹ thuật số sẽ phụ thuộc vào nơi bạn sử dụng Surface Dial.Nếu bạn sử dụng nó với máy tính để bàn, trình duyệt web và một số chương trình Windows cơ bản thì các tùy chọn xuất hiện trên menu sẽ là những công cụ phổ biến như âm lượng, độ sáng, thu phóng, cuộn và hoàn tác.

Còn nếu bạn đang sử dụng món phụ kiện tiện dụng này để thiết kế thì menu sẽ hiển thị nhiều công cụ hơn dành riêng cho chương trình thiết kế của bạn.

Ngoài ra, khi sử dụng Surface Dial trực tiếp trên màn hình của chiếc máy tính hiện đại Surface Studio, menu tùy chọn sẽ xuất hiện xung quanh nó.

Tương thích với nhiều thiết bị

Tương thích với nhiều thiết bị

Mang lại trải nghiệm tuyệt vời

Với những phần mềm đơn giản như Paint hay trình duyệt Microsoft Edge và các chương trình Adobe thì Surface Dial chỉ cung cấp cho bạn các tùy chọn cơ bản như hoàn tác và thu phóng, không hỗ trợ nhiều cho quá trình sáng tạo của bạn.

Tuy nhiên, với các ứng dụng chuyên nghiệp hơn như Djay Pro và Sketchable, Surface Dial trở thành một phần thiết yếu hữu dụng trọng quá trình làm việc của bạn. Trong Djay Pro, bạn có thể sử dụng nó để làm mờ, tìm dọc theo đường, khắc, áp dụng bộ lọc,... chỉ bằng các thao tác chọn và xoay để tăng, giảm hoặc cuộn. Với nó, bạn có thể làm việc mà không phải nhấp chuột nhiều hay cảm thấy mỏi mệt khi phải di chuyển tay quá trên khắp màn hình để lựa chọn thực hiện các thao tác điều khiển và điều hướng.

Chức năng của Surface Dial cũng thay đổi linh hoạt trong Djay Pro khi được đặt trên các vị trí khác nhau của màn hình như: nó có thể được đặt thành mờ dần theo mặc định, trở thành công cụ tìm kiếm khi đặt trên dòng thời gian cuộn của bài hát,... Như vậy, phụ kiện sẽ cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời hơn nhiều so với việc thực hiện bằng ngón tay của mình, nhanh hơn nhiều so với việc sử dụng chuột hay bút cảm ứng trên màn hình.

Còn với Sketchable, đây là công cụ để bạn dễ dàng điều hướng, chuyển đổi với nhiều lựa chọn hơn trên thanh công cụ. Khi nhấn và giữ Surface Dial trong ứng dụng sẽ kéo lên hai phổ màu, tùy chọn bút vẽ, hoàn tác và thu phóng. Và, menu hình bánh xe sẽ xuất hiện xung quanh thiết bị khi bạn chọn HSB hoặc RGB với các màu sắc cùng những sắc độ khác nhau. Từ đây, bạn có thể nhân, xoay để chuyển đổi màu sắc và tinh chỉnh sắc thái một cách nhanh chóng.

Không chỉ các ứng dụng, phần mềm thiết kế, Surface Dial còn mang lại sự thú thị cho bạn khi sử dụng trong các phần mềm Spotify, Groove Music,... khi bạn có thể cuộn nhạc, tùy chỉnh âm lượng, qua bài hay tạm dừng/tiếp tục phát nhạc.

Đa chức năng cho bạn sử dụng linh hoạt

Đa chức năng cho bạn sử dụng linh hoạt

Sáng tạo với những lần xoay vặn

Djay Pro hay Sketchable chỉ là hai ví dụ về việc tích hợp các ứng dụng, phần mềm của Surface Dial nhưng nó cũng cho thấy phụ kiện này có thể làm cho việc sáng tạo kỹ thuật số được diễn ra trơn tru, thuận tiện hơn. Việc sử dụng Surface Dial có thể thay thế cho con chuột truyền thống của mình với những yếu tố xúc giác như cảm ứng điện rung cho bạn cảm giác thỏa mãn khi sử dụng.

Surface Dial là phụ kiện có nền tảng và tiềm năng trong cả hiện tại lẫn tương lai, làm gia tăng giá trị trải nghiệm của bạn trên chiếc Surface Studio. Và, đây là một món phụ kiện nên được trải nghiệm cùng với chiếc PC của bạn.

 

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111