Tất tần tật về công nghệ kết nối Bluetooth 4.0

Tất tần tật về công nghệ kết nối Bluetooth 4.0

06-02-2021 Lượt xem: 4,390
4.5/5 (1,005 lượt)

Bluetooth 4.0 ra đời và mở ra sự tiến bộ trong khả năng tương thích giữa các thiết bị được rộng rãi hơn. Nó được SIG phê chuẩn vào năm 2010 và chính thức được tung ra thị trường vào năm 2011.

Bluetooth 4.0 là gì?

Bluetooth 4.0 là phiên bản tối ưu hóa của tiêu chuẩn công nghệ Bluetooth không dây độc quyền để trao đổi dữ liệu trong khoảng cách ngắn. Bluetooth 4.0 nâng cao công nghệ Bluetooth, đồng thời duy trì khả năng tương thích với các thiết bị hỗ trợ Bluetooth cổ điển.

Tất tần tật về công nghệ kết nối Bluetooth 4.0

Công nghệ kết nối thế hệ thứ 4 của Bluetooth.

Bluetooth 4.0 sử dụng công nghệ năng lượng thấp, cho phép các nhà sản xuất đưa Bluetooth vào các thiết bị có tính di động cao như laptop mỏng nhẹ, laptop 2 in 1,... Chính vì vậy, Bluetooth 4.0 còn được gọi là Bluetooth Low Energy (LE).

Bluetooth 4.0 được chia thành 2 tên thương mại là Bluetooth Smart, Bluetooth Smart Ready. Bluetooth Smart Ready dành cho các thiết bị chính nhận dữ liệu như máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại thông minh. Còn Bluetooth Smart dành cho các thiết bị thu thập dữ liệu và gửi dữ liệu trở lại các thiết bị Bluetooth Smart Ready để dữ liệu được đưa vào ứng dụng hoặc chương trình, sau đó dữ liệu này sẽ được hiển thị cho người dùng.

Sự phát triển của Bluetooth 4.0

Bluetooth 4.0 được phát hành vào tháng 10/2011. Lúc này, nó chỉ được tích hợp trên một số thiết bị của Apple như iPhone 4S, Macbook Air, Mac Mini và vẫn chỉ có thể tương thích ngược với các phiên bản Bluetooth trước đó.

Công nghệ kết nối không dây này ra đời giúp các nhà sản xuất thiết bị thay thế công nghệ độc quyền bằng Bluetooth - một tiêu chuẩn được áp dụng rộng rãi hơn.

Tất tần tật về công nghệ kết nối Bluetooth 4.0

Bluetooth 4.0 được tích hợp lần đầu tiên trên thiết bị di động iPhone 4S của Apple.

Sau đó, Bluetooth 4.0 được sử dụng hướng đến ngành công nghiệp thể thao và sức khỏe khi xây dựng cho các thiết bị cảm biến như máy đo nhịp tim, bao gồm radio Bluetooth 4.0 có khả năng giao tiếp độc quyền với các thiết bị Bluetooth 4.0. Nếu các thiết bị tương tự như điện thoại, laptop cũng được trang bị Bluetooth 4.0 thì bạn có thể kết nối chúng với nhau mà không yêu cầu trung gian.

Bluetooth 4.0 có gì đặc biệt?

Bluetooth 4.0 được thiết kế để trở nên thông minh hơn với các thiết bị được ghép nối trong khi các phiên bản Bluetooth cũ hơn được duy trì kết nối liên tục và luồng dữ liệu liên tục, điều này gây hao pin rất nhanh.

Công nghệ kết nối không dây phiên bản thứ 4 này của Bluetooth sử dụng tần số sóng vô tuyến từ 2.4 - 2.485GHz để truyền dữ liệu với phạm vi kết nối tối đa từ điện thoại là 10 mét.

Ngoài ra, Bluetooth 4.0 có tốc độ truyền dữ liệu nhanh lên đến 25Mbps. Khi không có dữ liệu mới để truyền hoặc quá trình đồng bộ định kỳ hoàn tất, kết nối sẽ chuyển sang chế độ ngủ, điều này rất tốt cho pin của thiết bị.

4.5/5 (1,005 lượt)

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111