Tin tặc bán quyền truy cập vào tài khoản Microsoft của các lãnh đạo cấp cao

Tin tặc bán quyền truy cập vào tài khoản Microsoft của các lãnh đạo cấp cao

28-11-2020 Lượt xem: 1,045

Một tin tặc được cho là đang bán quyền truy cập vào tài khoản của hàng trăm lãnh đạo của các công ty từ khắp nơi trên thế giới. Theo báo cáo của ZDNet, kẻ đe dọa đang bán kết hợp email và mật khẩu cho tài khoản Office 365 và Microsoft của các lãnh đạo cấp cao. Các lãnh đạo này bao gồm CEO, CFO, chủ tịch và phó chủ tịch của nhiều công ty khác nhau.

Theo ZDNet, quyền truy cập vào các tài khoản đang được bán trên một diễn đàn ngầm truy cập kín có tên Exploit.in của các tin tặc Nga. Giá của quyền truy cập dao động từ 100 - 1500 USD, tùy thuộc vào tài khoản.

Hàng loạt những tài khoản Microsoft của lãnh đạo cấp cao tại các công ty bị tin tặc rao bán

Những tin tặc này tuyên bố có quyền truy cập và bán tài khoản Microsoft của các vị trí lãnh đạo trong công ty như: giám đốc điều hành, giám đốc tài chính, giám đốc tiếp thị, giám đốc công nghệ, trợ lý điều hành, kế toán,...

Cộng đồng an ninh mạng đã xác nhận tính hợp lệ của dữ liệu thu được đối với giám đốc điều hành của công ty phần mềm quy mô vừa ở Mỹ và giám đốc tài chính của một chuỗi cửa hàng bán lẻ ở EU.

Tại thời điểm này, việc tại sao tin tặc có quyền truy cập vào tài khoản của các lãnh đạo cấp cao vẫn chưa được làm rõ, mặc dù họ vẫn đang ngang nhiên tuyên bố có quyền truy cập vào hàng trăm tài khoản.

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111