Tính năng Meet Now mới của Windows 10 có thể là “kẻ hủy diệt” Zoom

Tính năng Meet Now mới của Windows 10 có thể là “kẻ hủy diệt” Zoom

21-09-2020 Lượt xem: 1,407

Trong bản dựng cho người dùng nội bộ Windows 10 Insider Preview Build 20211 mới được phát hành, Microsoft đã cung cấp một tính năng mới với tên Meet Now cho phép tích hợp hội nghị truyền hình nguyên bản vào hệ điều hành.

Meet Now Windows 10 là gì?

Meet Now Windows 10 của Microsoft là một tính năng của Skype được ra mắt vào tháng 4/2020 nhằm mục địch mang lại các tiện ích dễ sử dụng. Bạn có thể tạo một cuộc trò chuyện video ngay lập tức từ một liên kết web và những người khác có thể tham gia mà không cần tạo tài khoản Skype hoặc tải xuống phần mềm ứng dụng khách Skype.

Tiện ích của Meet Now Windows 10

Với tính năng này, người dùng Windows 10 có thể bắt đầu cuộc gọi video phục vụ công việc bằng cách tạo liên kết chia sẻ thông qua một nút trong mục thông báo trên thanh tác vụ. Và, người bắt đầu những cuộc hội họp hay những người tham dự sẽ không cần phải có tài khoản đặc biệt mà chỉ cần có liên kết chia sẻ hoặc mã truy cập cuộc gọi.

Dễ dàng kết nối với bất kỳ ai mà bạn muốn với Meet Now

Dễ dàng kết nối với bất kỳ ai mà bạn muốn với Meet Now

Khi cuộc gọi được chấp nhận, nó sẽ được tự động mở trong ứng dụng Skype trên máy tính để bàn hoặc ứng dụng Skype trên trình duyệt Microsoft Edge. Nhờ vậy, người dùng cũng có thể sử dụng các tính năng trên Skype như ghi lại cuộc gọi hay làm mờ hình nền và hơn thế nữa.

Bên cạnh đó, Meet Now được phát triển theo hướng tập trung vào những tính năng đã giúp Zoom đạt được thành công và sẽ có khả năng hỗ trợ lên tới 50 người tham gia. Đặc biệt, những người tham gia cuộc gọi cũng không cần phải đăng ký tham gia cuộc gọi mà chỉ cần nhấp vào liên kết được chia sẻ.

Tính bảo mật của Meet Now được đánh giá khá cao và có vẻ nhận được nhiều sự tin tưởng hơn hẳn so với Zoom hay những đối thủ cạnh tranh khác trong việc cung cấp các nền tảng họp trực tuyến trên web cho người dùng hiện nay.

Xem thêm:

Hiện Meet Now đang trong quá trình thử nghiệm nội bộ và chưa chắc chắn về thời gian được cho ra mắt. Thế nhưng, điều có thể chắc chắn ở đây là nó sẽ cực kỳ phổ biến trong các môi trường doanh nghiệp - nơi người dùng hiện đang gặp nhiều khó khăn trong việc thực hiện các cuộc gọi video thông qua một số ứng dụng hiện hành như Facebook Messenger, WhatsApp hoặc Facetime. Đặc biệt, nếu nó được thử nghiệm và ra mắt thành công thì Zoom có thể sẽ bị đánh bại.

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111