Tính năng sao chép thông minh có thể giúp Edge đánh bại Chrome

Tính năng sao chép thông minh có thể giúp Edge đánh bại Chrome

24-11-2020 Lượt xem: 1,047

Microsoft đang thử nghiệm tính năng mới gọi là “Smart Copy” (sao chép thông minh) cho Chromium Edge để thay đổi cách sao chép và dán các thông tin vào tài liệu, email...

Trong cuộc họp giao ban thường niên vào đầu năm nay, “gã khổng lồ công nghệ” thông báo kế hoạch tương lai cho trình duyệt Edge dựa trên công cụ kết xuất Chromium. Hãng cho biết đang làm việc với Vertical Tabs (một tính năng chuyển đổi các tab nằm ngang ở phần đầu trình duyệt sang dạng dọc), Smart Copy – trải nghiệm sao chép và dán mới giúp chuyển đổi các liên kết thành văn bản thuần túy.

Khác với trải nghiệm dán và sao chép mới được giới thiệu ở Microsoft Edge vào hồi tuần trước, tính năng sao chép thông minh này cho phép bạn copy một phần của trang web và dán chúng vào các ứng dụng Windows mà không “bóp méo” định dạng.

Trình duyệt Edge được Microsoft trang bị nhiều tính năng thông minh hơn.

Trình duyệt Edge được Microsoft trang bị nhiều tính năng thông minh hơn.

Nhờ tính năng này, bạn có thể sao chép một phần của trang web vào khay nhớ tạm (clipboard) và dán vào Microsoft Word, OneNote và những ứng dụng khác mà định dạng vẫn được giữ nguyên.

Ví dụ, bạn copy một bảng tính dài từ một trang web và dán vào Word. Khi đó, định dạng của bảng tính nói trên vẫn sẽ không thay đổi. Bạn cũng có thể sao chép ảnh, văn bản và các liên kết, sau đó dán toàn bộ chúng cùng một lúc vào Word mà không cần thực hiện thay đổi đơn lẻ cho định dạng hoặc trật tự.

Tính năng sao chép thông minh hiện khả dụng trong Microsoft Edge Canary. Người dùng có thể tiếp cận bằng cách sử dụng phím tắt: Ctrl+Shift+S.

Microsoft không giấu giếm sự thích thú đối với các tính năng mới của Chromium Edge. “Gã khổng lồ công nghệ” cũng đang tiến hành những cải tiến khác cho người dùng. Chẳng hạn như hãng đã kích hoạt hỗ trợ tính năng Web Capture trong Edge Stable để giúp người dùng chụp màn hình toàn bộ trang web, sau đó ghi chú nếu bạn đang nghiên cứu thứ gì đó trên mạng.

Tính năng Web Capture phù hợp hơn với các tiện ích mở rộng hoặc công cụ ảnh chụp màn hình trong Dev Tools và người dùng cũng có thể chia sẻ ảnh chụp màn hình với người khác.

 

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111