Trợ lý ảo Siri có thể mô phỏng tiếng động vật

Trợ lý ảo Siri có thể mô phỏng tiếng động vật

16-12-2020 Lượt xem: 1,200

Apple vừa tung iOS 14.3 vào ngày 15/12. Theo đó, trợ lý ảo Siri được hãng bổ sung tính năng mới: khả năng mô phỏng mẫu âm thanh trong thế giới thực theo yêu cầu.

Bạn chỉ cần đánh thức trợ lý ảo bằng khẩu lệnh: “Hey Siri, what does.... (sự vật, hiện tượng bất kỳ” sound like?”, nó sẽ phát ra âm thanh giống với sự vật đó.

Google là người tiên phong trong việc trang bị tính năng này cho trợ lý của công ty. Giờ đây, các fan hâm mộ Táo khuyết đã có dịp trải nghiệm điều thú vị tương tự trên iPhone, iPad và HomePod.

Trợ lý ảo Siri được Apple bổ sung thêm một tính năng thú vị.

Trợ lý ảo Siri được Apple bổ sung thêm một tính năng thú vị.

Apple chưa thông báo cụ thể rằng Siri có thể mô phỏng bao nhiêu mẫu âm thanh. Tuy nhiên, thông qua review ban đầu của một số tín đồ công nghệ, Siri cho thấy nó có thể bắt chước được tiếng động vật, tiếng động cơ và âm thanh từ nhạc cụ.

Hiện, để sử dụng được tính năng nói trên, người dùng cần cập nhật hệ điều hành lên phiên bản iOS 14.3.

Bằng việc bổ sung tính năng mới, Apple đã rút ngắn khoảng cách của Siri với người dùng. Trợ lý ảo này ngày càng trở nên thân thiện hơn, đặc biệt với trẻ em.

Trợ lý ảo Siri hiện hỗ trợ 37 ngôn ngữ, nhưng chưa có tiếng Việt. Hồi tháng 9, nguồn tin từ Digital Trends tiết lộ Táo khuyết đang tuyển dụng các chuyên gia về học máy và AI để "phân tích cho Siri" với yêu cầu phải thông thạo những ngôn ngữ chưa có trên trợ lý ảo này, trong đó có tiếng Việt.

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111