Tuxera lần đầu tiên mang tính năng nén SMB tiết kiệm băng thông mạng cho môi trường Linux

Tuxera lần đầu tiên mang tính năng nén SMB tiết kiệm băng thông mạng cho môi trường Linux

28-11-2020 Lượt xem: 1,045

Công ty hàng đầu thế giới về phần mềm mạng và quản lý lưu trữ đám mây đảm bảo chất lượng - Tuxera đã thông báo rằng việc triển khai máy chủ SMB của công ty, hiện cung cấp khả năng nén minh bạch cho các nền tảng bên ngoài Microsoft Windows. Tính năng mới này cho phép các doanh nghiệp và nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ truyền tệp qua mạng với tốc độ, mức tiêu thụ và thời gian ít hơn nhiều so với trước đây.

Việc nén đang được áp dụng nhanh chóng và rộng rãi trong ngành công nghiệp lưu trữ như một tính năng trong phần cứng bộ nhớ, triển khai hệ thống tệp và cả các giao thức mạng như công nghệ khối nhắn tin máy chủ (SMB) của Microsoft. Khả năng nén tệp nội tuyến trong quá trình truyền có thể làm giảm đáng kể băng thông và thời gian truyền.

Microsoft đã phát hành tính năng nén trong suốt cho đặc tả giao thức SMB của họ vào đầu năm 2019. Tuy nhiên, Tuxera là công ty đầu tiên thực hiện nén SMB bên ngoài Microsoft Windows, mang tính năng được yêu cầu cao này vào môi trường Linux tại các doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Tính năng mới cho phép doanh nghiệp và nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ truyền tệp tốc độ cao vượt trội so với trước đây

Nén là một sự “thay đổi cuộc chơi” để phát triển giao thức SMB

Ned Pyle, giám đốc chương trình chính của Microsoft đã gọi nén là một “công cụ thay đổi cuộc chơi” cho SMB. Ngoài ra, ông còn trình bày tính năng này là “đã được chờ đợi từ lâu” - về cơ bản ít tắc nghẽn mạng hơn, sử dụng CPU thấp và giảm đáng kể thời gian truyền tệp.

Heinrich von Keler, giám đốc giải pháp doanh nghiệp tại Tuxera cho biết: “Chúng tôi thực sự vui mừng trở thành người đầu tiên cung cấp tính năng nén SMB cho khách hàng doanh nghiệp. Windows là một thế lực thống trị trên thị trường, mặc dù thế giới doanh nghiệp cũng phụ thuộc rất nhiều vào Linux và đang áp dụng Linux với tốc độ vượt trội. Bằng cách đưa tính năng nén SBM vào Linux, chúng tôi có thể mở ra các trường hợp sử dụng hoàn toàn mới cho khách hàng doanh nghiệp, đặc biệt cho các nhà cung cấp lưu trữ được lưu trữ và lưu trữ do phần mềm xác định. Các hoạt động thường được thực hiện thông qua các giao thức khác giờ đây có thể được thực hiện theo cách tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian bằng cách sử dụng giao thức SMB được chấp nhận rộng rãi.

Tối ưu hóa và ảo hóa là hai trường hợp chính sử dụng để nén

Szabolcs Szakacsits, CTO của Tuxera cho biết: “Nén SMB tốt nhất nên được sử dụng khi điều kiện mạng không tối ưu hoặc yêu cầu hiệu suất hệ thống tổng thể cao hơn hoặc tiết kiệm chi phí phần cứng và điện năng là một yếu tố chính. Nếu mạng bị tắc nghẽn thì nén có thể tăng tốc độ truyền tệp và giảm thời gian chờ đợi. Sau khi nén, dữ liệu sẽ ít hơn trong quá trình truyền qua mạng. Tính năng này cũng rất hữu ích trong Microsoft Hyper-V hoặc môi trường ảo, nơi có các ảnh đĩa lớn chứa nhiều mẫu byte lặp lại. Những byte lặp lại đó rất dễ nén và có thể được di chuyển nhanh chóng qua mạng. Vì vậy, các vùng chứa rất lớn hoặc ảnh đĩa được sử dụng bởi máy ảo có thể được di chuyển sang một máy chủ khác với thời gian ngừng hoạt động tối thiểu”.

Các thử nghiệm cho thấy Fusion File Share của Tuxera thực hiện nén ngang bằng với cách triển khai của Microsoft với tốc độ truyền tăng từ 30 -300% và tiết kiệm băng thông mạng từ 20-70%, tùy thuộc vào kiểu dữ liệu.

Nhiều dữ liệu, Microsoft và nhiều ảo hóa hơn đưa SMB lên vị trí trung tâm

Việc Tuxera triển khai tính năng nén SMB được đưa ra trong một báo cáo gần đây từ công ty dữ liệu quốc tế (IDC) về trạng thái của Global Datasphere. IDC ước tính thế giới sẽ tạo thu nhập, sao chép và tiêu thụ 59ZB dữ liệu vào năm 2020. Con số này sẽ tiếp tục tăng nhanh bởi thế giới sẽ tạo ra nhiều hơn ba lần dữ liệu trong 5 năm tới so với năm trước. Hơn nữa, IDC cũng lưu ý rằng sự phát triển của Global Datasphere được thúc đẩy nhiều hơn bởi dữ liệu được tiêu thụ và phân tích thay vì dữ liệu được tạo ra. Thông tin chi tiết cụ thể này gắn liền với việc chia sẻ dữ liệu và tệp qua mạng cho nhiều người dùng và ứng dụng, đây là cách sử dụng chính cho giao thức SMB.

Đồng thời, các giải pháp của Microsoft đang trở nên thống trị hơn trong thị trường doanh nghiệp nói chung. Một cuộc khảo sát gần đây của thị trường công nghệ thông tin hàng đầu Spicework cho thấy 79% người được hỏi cho biết doanh nghiệp của họ chủ yếu chạy cả hệ điều hành máy khách và máy chủ Windows. Hơn nữa, Spiceworks chỉ ra rằng việc kinh doanh áp dụng ảo hóa máy chủ sẽ tăng lên 97% cho đến năm 2022 với 60% doanh nghiệp đang sử dụng hoặc xem xét sử dụng Microsoft Hyper-V là giải pháp ưa thích của họ.

Lộ trình SMB của Tuxera tập trung vào hiệu suất, khả năng mở rộng và các tính năng nâng cao

Lộ trình triển khai Fusion File Share SMB của Tuxera là bắt kịp với các tính năng mới nhất của Microsoft, bao gồm cả các tính năng nâng cao cấp doanh nghiệp như nén. Công ty có mối quan hệ kỹ thuật, kinh doanh và pháp lý lâu dài với Microsoft và là một phần trong chương trình cấp phép của họ cho hệ thống exFAT và công nghệ SMB.

Tính năng nén SMB trong suốt của Fusion File Share được xây dựng dựa trên tài liệu của Microsoft, đảm bảo khả năng tương thích liền mạch giữa các môi trường Windows, Mac và Linux. Khía cạnh “trong suốt” của tính năng này đặc biệt có lợi cho người dùng cuối vì họ không cần tương tác để nén haowjc giải nén tệp. Tính năng nén trong suốt đã sẵn sàng triển khai ngay lập tức với Fusion File Share cho bất kỳ nên nào quan tâm.

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111