Ứng dụng Your Phone trên Windows 10 đánh bại Google Messages hoạt động như thế nào?

Ứng dụng Your Phone trên Windows 10 đánh bại Google Messages hoạt động như thế nào?

11-09-2020 Lượt xem: 1,061

Hãy quên việc không ngừng vớ lấy chiếc điện thoại để đọc thông báo hoặc trả lời tin nhắn. Ứng dụng Your Phone trên Windows 10 là tất cả những gì bạn cần. 

Người dùng Apple đã sớm khoe khoang về cách các thiết bị như iPhone, iPad và Mac của họ hoạt động liền mạch như thế nào. Tuy nhiên, ứng dụng Your Phone do Microsoft phát triển trên Windows 10 nhanh chóng bắt kịp và ở một góc độ nào đó, vượt mặt cả Apple.

Còn Google, họ cố gắng lấp đầy khoảng cách giữa điện thoại và máy tính bằng ứng dụng Messages for Web, cho phép người dùng Android gửi và nhận tin nhắn từ bất kỳ chiếc máy tính nào. Nhưng tính năng cũng chỉ dừng lại ở đó.

Ứng dụng Your Phone trên Windows 10 của Microsoft cho phép bạn điều khiển điện thoại bằng chiếc máy tính của chính bạn.

Your Phone cực kỳ hữu ích. Nó chứng minh một luận điểm: Ứng dụng Messages của Google là một lựa chọn không tồi, nhưng chưa thể sánh bằng chương trình mà Microsoft đã xây dựng trên Windows 10. Vậy, làm cách nào để cài đặt và khai thác tối đa tính năng mà Your Phone mang lại cho bạn. Hãy cùng Vương Khang tìm hiểu qua bài viết sau.

Cài đặt Your Phone trên PC chạy Windows 10 và điện thoại Android

Bạn có thể cài đặt Your Phone cho máy tính, miễn là đang dùng phiên bản cập nhật Windows 10 được phát hành vào tháng 10 năm 2018. Để kiểm tra, hãy:

-        Vào Start => Settings => Update & Security=> Check for updates và cài đặt mọi bản cập nhật đang chờ xử lý.

-        Mở ứng dụng Your Phone trên PC của bạn và đăng nhập tài khoản Microsoft.

Đối với điện thoại chạy hệ điều hành Android, bạn phải đảm bảo rằng chúng là Android 7.0 hoặc phiên bản mới hơn. Lý tưởng nhất, chiếc máy của bạn nên là loại được sản xuất trong khoảng vài năm trở lại đây. Bạn có thể kiểm tra phiên bản Android đang chạy bằng cách khởi động ứng dụng Settings, thông tin thường nằm trong mục System hoặc About Phone.

Khi đã có được phiên bản Android phù hợp, hãy:

-        Mở trình duyệt web trên thiết bị và gõ www.aka.ms/yourpc vào thanh địa chỉ. Một danh sách ứng dụng Your Phone sẽ hiện lên trên Play Store hoặc nếu sở hữu một chiếc điện thoại như Samsung Galaxy, bạn sẽ nhận được một ứng dụng Link to Windows trong Play Store.

-        Tải xuống và cài đặt ứng dụng.

-        Sau đó, đăng nhập vào ứng dụng bằng tài khoản Microsoft giống như trên máy tính chạy Windows 10 của bạn.

-        Làm theo những gợi ý trên ứng dụng Your Phone ở máy tính lẫn điện thoại. Sau đó, sẽ có một loạt quyền mà bạn cần phê duyệt, từ quyền gửi thông báo cho tới cho phép Your Phone truy cập vào các tin nhắn văn bản và cuộc gọi.

Hãy làm theo những chỉ dẫn trên điện thoại và máy tính để hoàn tất việc cấp quyền truy cập cho ứng dụng.

Một khi ứng dụng được cài đặt, bạn có thể đăng nhập và toàn bộ quyền sẽ được phê duyệt. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể điều khiển điện thoại từ chiếc máy tính của chính bạn.

Phân loại thông báo trên điện thoại

Thay vì phải nhìn lướt qua điện thoại để xem bạn có nhận được bất kỳ thông báo mới nào không, hãy:

-         Dùng tab Notifications để phân loại thông báo. Vào lần đầu tiên mở tab, bạn cần phải thực hiện một số thiết lập mở rộng, nhưng miễn là tuân theo các chỉ dẫn trên máy tính và điện thoại, nhiệm vụ này không hề khó nhằn.

-        Dùng bảng Settings trên ứng dụng ở máy tính để kiểm soát thông báo nào trên ứng dụng được phép hiện thị trên máy tính và thông báo nào phải ở lại trên điện thoại.

Bạn có thể nhận và gửi tin nhắn điện thoại thông qua máy tính nhờ ứng dụng Your Phone.

Duy trì những cuộc trò chuyện bằng văn bản

Một trong những tính năng ấn tượng nhất của Your Phone là cho phép gửi và nhận tin nhắn văn bản trên máy tính. Nó hoạt động tương tự Messages for Web của Google, nhưng thay vì sử dụng một website, bạn có thể truy cập trực tiếp vào tin nhắn bằng ứng dụng Your Phone.

Bạn sẽ nhận được các thông báo về tin nhắn mới, hoàn tất với một trường văn bản để hồi đáp nhanh. Đồng thời, bạn cũng có thể tùy chọn gửi GIFs, ảnh hoặc video, bất kể chúng được tải lên từ máy tính hay điện thoại.

Bạn thậm chí còn có thể xem được bất kỳ bức ảnh nào được gửi đến trên máy tính, nhưng để xem video, bạn cần sử dụng điện thoại.

Phần tuyệt vời nhất là gì? Không quan trọng bạn sử dụng ứng dụng nhắn tin nào trên điện thoại Android. Nếu như Google Messages for Web yêu cầu bạn sử dụng một ứng dụng riêng biệt thì Your Phone lại hoạt động bất kể đó là gì.

Truy cập ảnh và ảnh chụp màn hình

Chọn tab Photos để xem ảnh và ảnh chụp màn hình được lưu trữ trong điện thoại của bạn. Bạn có thể kéo và thả bất kỳ thứ gì từ tab này vào màn hình máy tính hoặc mở bất kỳ ứng dụng nào trên PC. 

Điện thoại giới hạn những gì nó sẽ hiển thị trong khoảng 2.000 item, nhưng như vậy là quá đủ cho hầu hết trường hợp. Nếu gần đây bạn mới chụp một bức ảnh hoặc chụp màn hình, nó sẽ không hiển thị. Lúc này, bạn chỉ cần nhấn nút Refresh ở đầu cửa sổ, mọi thứ sẽ ổn. 

Chỉ bằng một vài thao tác đơn giản, bạn có thể truy cập ảnh và ảnh chụp màn hình.

Nhận và thực hiện cuộc gọi

Thay vì vớ lấy điện thoại để thực hiện hoặc trả lời một cuộc gọi, hãy sử dụng máy tính của bạn. Trước khi thực nhiện hoặc nhận một cuộc gọi, hãy:

-         Nhấn vào tab Phone trong ứng dụng Your Phone trên máy tính và làm theo các chỉ dẫn. Bạn cần kết nối Bluetooth giữa hai thiết bị để cuộc gọi được thực hiện.

-        Một khi các cài đặt mở rộng được hoàn thiện, bất kỳ cuộc gọi đến nào cũng như thông báo sẽ hiển thị trên máy tính của bạn. Tương tự, bạn có thể thực hiện cuộc gọi bằng cách quay số hoặc chọn liên hệ từ tab Phone.

Chạy ứng dụng Android trên Windows 10

Lợi thế lớn nhất của Your Phone so với Google Messages là bạn có thể sử dụng các ứng dụng trên điện thoại Android trực tiếp ở máy tính. Nếu muốn cuộn TikTok hoặc truy cập ứng dụng điều khiển đèn pin, bạn không cần phải động đến điện thoại.

Hiện tại, tính năng này vẫn còn điểm hạn chế đối với điện thoại Samsung, nhưng khi Microsoft Surface Duo chạy hệ điều hành Android ra mắt vào giữa tháng 9/2020, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng.

Với những người dùng điện thoại Samsung Galaxy, bạn có thể truy cập các ứng dụng Android bằng cách nhấn vào tab App trong ứng dụng Your Phone trên máy tính.

Điều chỉnh cài đặt cần thiết

Để làm được điều này, hãy lướt tab Settings. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn để kiểm soát thông báo nào sẽ hiển thị trên máy tính, chuyển tính năng truy cập ảnh sang on hoặc off, vô hiệu hóa các cuộc gọi nếu chúng xuất hiện quá nhiều cũng như kiểm soát thời điểm các thông báo được đánh dấu là đã đọc.

Nếu đang dùng điện thoại Samsung, bạn có thể tùy chọn cho phép sao chép thông tin giữa điện thoại và máy tính.

Bạn hoàn toàn có thể điều khiển điện thoại Android thông qua máy tính chạy Windows 10 một cách trơn tru nếu chịu khó bỏ ra một vài phút tinh chỉnh.

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111