Walmart hợp tác với Microsoft để mua lại TikTok và lý do đằng sau

Walmart hợp tác với Microsoft để mua lại TikTok và lý do đằng sau

31-08-2020 Lượt xem: 1,046

Mới đây, Walmart đã gây sốc khi cho biết họ đang hợp tác với Microsoft để cùng nhau cố gắng mua lại hoạt động của TikTok tại Mỹ. Nhiều người đều thắc mắc tại sao thuộc hai lĩnh vực tách biệt mà một nhà bán lẻ như Walmart lại muốn thâu tóm nền tảng mạng xã hội này? Tuy nhiên, khi tìm hiểu kỹ thì điều này lại vô cùng có lý bởi 3 lý do dưới đây.

Việc hợp tác với Microsoft trong thương vụ mua lại TikTok đem đến nhiều lợi ích cho Walmart

Việc hợp tác với Microsoft trong thương vụ mua lại TikTok đem đến nhiều lợi ích cho Walmart

Tăng cường sức mạnh kỹ thuật số

Có thể thấy, trong những năm qua thì Walmart cũng đã có nhiều nỗ lực để tạo dấu ấn kỹ thuật số nhưng đều không đi đến thành công do chiến lược thu hút doanh nghiệp trực tuyến của họ khá lộn xộn và dàn trải. Điều này thể hiện từ việc họ mua lại cổ phần của Flipkart năm 2018, Jet.com năm 2016 rồi đóng cửa vào đầu năm nay đến việc mua lại dịch vụ giải trí trực tuyến Vudu rồi lại phải bán lại cho Fandango vào tháng trước.

Chính vì vậy, việc mua lại hoạt động của TikTok lần này sẽ có khả năng cao giúp Walmart trở thành một đơn vị cung cấp dịch vụ kỹ thuật số lớn hơn. Việc biến thương hiệu từ một nhà bán lẻ lỗi thời, lạc hậu sang một nền tảng tiêu dùng kỹ thuật số sẽ là chìa khóa giúp thúc đẩy sự phát triển của Walmart.

Thúc đẩy quảng cáo và bán hàng trực tuyến

Hiện nay, TikTok có khoảng hơn 100 triệu người dùng hàng tháng ở thị trường Mỹ. Điều này đồng nghĩa với việc nếu mua lại được TikTok thành công theo như kế hoạch thì Walmart sẽ có thêm 100 triệu người dùng tiếp xúc với các sản phẩm của mình cũng như bên bán hàng thứ 3 là các đối tác của họ.

Điều này dự kiến cũng sẽ làm tăng doanh thu trực tuyến của nhà bán lẻ này từ 24.5 tỷ USD trong năm ngoái có thể lên tới 35 tỷ USD trong năm nay theo sự phân tích của nhà phân tích của giám đốc điều hành cấp ca của công ty tư vấn, bán hàng và kinh doanh ngân hàng đầu tư Telsey Advisory Group.

Đồng thời, với sự trợ giúp của “gã khổng lồ công nghệ” Microsoft, Walmart cũng có thể tạo được thế lực mạnh mẽ hơn trong việc bán quảng cáo trực tuyến TikTok giống như cách họ đã làm trên trang Walmart.com của mình. Đây là một ngành kinh doanh có tỷ suất lợi nhuận rất cao và cao hơn nhiều so với loại hình bán lẻ và thương mại điện tử.

Chính vì vậy, đây cũng là điều không khó hiểu nếu một đơn vị bán lẻ như Walmart lại muốn tham gia vào thương vụ mua lại hoạt động nền tảng mạng xã hội TikTok.

Hiểu rõ hơn về tâm lý mua sắm của những khách hàng trẻ tuổi

Đây cũng là điều kiện thuận lợi để Walmart có thể dễ dàng nắm bắt tâm lý, thói quen trực tuyến của khách hàng cũng như sở thích và sức mua sắm của những người trẻ tuổi ở mức độ nào. Sở dĩ, đại đa số người dùng TikTok hiện nay đều là người trẻ tuổi và dữ liệu mà nền tảng mạng xã hội này cung cấp cho họ có thể là vô giá.

TikTok có khả năng khiến người dùng liên tục sử dụng ứng dụng của mình bởi nó luôn phân tích dữ liệu của họ để hiểu rõ hơn cũng như đưa ra những lựa chọn mà họ muốn.

Chính vì vậy, Walmart sẽ dùng những dữ liệu này để hiểu hơn về tâm lý khách hàng, từ đó thu hút sự chú ý và giữ chân những người mua hàng trên ứng dụng của mình.

 

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111