Windows 10 Cloud PC: Những điều cần biết về dịch vụ mới của Microsoft

Windows 10 Cloud PC: Những điều cần biết về dịch vụ mới của Microsoft

28-12-2020 Lượt xem: 2,415
5/5 (1,017 lượt)

Microsoft được cho là đang phát triển một trải nghiệm Windows PC được ảo hóa gọi là “Cloud PC”, cho phép các quản trị viên triển khai Windows 10 PC có thể truy cập từ xa trên đám mây.

Với Cloud PC, Microsoft có thể giải quyết vấn đề cấu hình thiết bị của các tổ chức bằng các bản cập nhật định kỳ, cải tiến bảo mật và hỗ trợ quản lý. Tính năng này là một phần trong tagline “Windows as a Service” (tạm dịch: Windows là dịch vụ) của hãng.

Cloud PC không thay thế Windows 10 và Windows Server. Thay vào đó, nó sẽ được cung cấp như là một tùy chọn cho các khách hàng doanh nghiệp có nhu cầu truy cập Windows PC từ bất cứ đâu và bất cứ lúc nào.

Theo loạt ảnh chụp màn hình bị rò rỉ, tagline của Cloud PC là “Truy cập ứng dụng và chương trình làm việc trực tuyến của bạn từ bất kỳ thiết bị nào”, ám chỉ việc Cloud PC sẽ cung cấp một Desktop như một dịch vụ cho doanh nghiệp.

Cloud PC là gì?

Trong một post tuyển dụng đã bị xóa trên LinkedIn, Microsoft mô tả Cloud PC như là một “sản phẩm chiến lược” tích hợp trên nền tảng Windows Virtual Desktop. Windows Virtual Desktop là một hệ thống dựa trên Azure giúp ảo hóa Windows và các ứng dụng đám mây.

Bài viết đó đề cập đến việc Cloud PC sử dụng Windows Virtual Desktop hiện có của Microsoft và cơ sở hạ tầng Azure cung cấp Desktop như là một dịch vụ và kích hoạt một trải nghiệm Windows dựa trên đám mây linh hoạt và hiện đại.

Microsoft đang thử nghiệm dịch vụ Windows 10 Cloud PC.

Microsoft đang thử nghiệm dịch vụ Windows 10 Cloud PC.

“Nó cho phép các tổ chức duy trì hoạt động theo cách đơn giản và có khả năng mở rộng”, bản mô tả của Microsoft nhấn mạnh.

Microsoft hiện đang thử nghiệm 3 cấp độ khác nhau cho dịch vụ Cloud PC:

- Cấp độ trung bình: 2 vCPUs, RAM 4GB, SSD 96GB

- Cấp độ cao: 2 vCPUs, RAM 8GB, SSD 96GB.

- Cấp độ nâng cao: 3 vCPUs, RAM 8GB, SSD40GB

Dự trên những bức ảnh chụp màn hình được đăng tải bởi Windows sleuth Walking Cat, Cloud PC sẽ được hỗ trợ bởi toàn bộ ứng dụng desktop từ xa, bao gồm cả Windows, macOS, iOS, and Android.

Tích hợp Windows 10X, Microsoft Graph API

Mặc dù Cloud PC hướng đến khách hàng doanh nghiệp hơn là người dùng cá nhân, nó vẫn được cho là sẽ xuất xưởng với Windows 10X (hệ điều hành mô-đun) nhằm cho phép hỗ trợ phát trực tuyến ứng dụng Win32.

Theo phát hiện của trang BleepingComputer, Microsoft đã thêm các API mới vào Microsoft Graph API vào tháng 12 để hỗ trợ dịch vụ CloudPC. Bằng cách sử dụng các API này, quản trị viên có thể liệt kê các phiên bản CloudPC hiện có, lấy thông tin về một phiên bản hoặc kiểm tra lại các phiên bản CloudPC mới.

Từ mã nguồn bảng điều khiển CloudPC, Microsoft cho rằng dịch vụ này đang ở giai đoạn thử nghiệm và có khả năng đang được một nhóm nhỏ các tổ chức xem trước. Các báo cáo gợi ý rằng dịch vụ ảo hóa sẽ được hoàn thiện hoặc đưa vào bản xem trước công khai vào nửa đầu năm 2021 (giữa tháng 3 và tháng 6).

5/5 (1,017 lượt)

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111