Windows 10 nâng cấp khả năng bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp trên Microsoft 365

Windows 10 nâng cấp khả năng bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp trên Microsoft 365

22-12-2020 Lượt xem: 1,410
4.6/5 (1,000 lượt)

Việc bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp nhạy cảm trong tài liệu và email trên Windows 10 sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi Microsoft cập nhật giải pháp Microsoft Information Protection (Bảo vệ Thông tin Microsoft – MIP) với những tính năng mới.

MIP tích hợp sẵn trong Windows 10 và cung cấp một tập hợp thống nhất các khả nhận biết, bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp, ngăn chặn thất lạc dữ liệu thông qua các ứng dụng, dịch vụ Microsoft 365, vị trí tại chỗ, thiết bị hoặc thậm chí là cả các dịch vụ và ứng dụng của bên thứ ba.

Bước đầu tiên trong quá trình bảo vệ và ngăn chặn thất lạc dữ liệu là hiểu rõ về dữ liệu nhạy cảm thuộc tổ chức của bạn. Đó là lý do MIP chứa cả những loại thông tin nhạy cảm sáng tạo (SITs) lẫn Đối sánh dữ liệu chính xác (EDM).

Windows 10 nâng cấp khả năng bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp trên Microsoft 365.

Windows 10 nâng cấp khả năng bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp trên Microsoft 365.

SITs sáng tạo sử dụng đối sánh mẫu để tìm kiếm dữ liệu, chẳng hạn như số thẻ tín dụng, số tài khoản và số an sinh xã hội – những thứ cần được bảo vệ. MIP hiện tại cung cấp khoảng hơn 150 SITs sáng tạo được ánh xạ cho tới các quy tắc khác nhau trên toàn thế giới. Mặt khác, EDM lại là một phương pháp phân loại, cho phép người dùng tạo ra các loại thông tin nhạy cảm tùy chỉnh sử dụng giá trị dữ liệu chính xác.

Để bắt đầu bảo vệ dữ liệu bằng EDM, đầu tiên, bạn cần thiết lập SIT tùy chỉnh EDM và tải lên một bảng CSV chứa dữ liệu riêng biệt cần được bảo vệ, có thể bao gồm thông tin về nhân viên, bệnh nhân hoặc thông tin cụ thể của nhóm khách hàng nào đó. Từ đây, bạn có thể sử dụng SIT tùy chỉnh EDM với các chính sách chẳng hạn như Ngăn mất mát dữ liệu (DLP) để bảo vệ dữ liệu nhạy cảm của mình.

Microsoft đang tiếp tục đầu tư và nâng cấp dịch vụ EDM bằng cách tăng quy mô dịch vụ lên gấp 10 lần để hỗ trợ các file dữ liệu chứa tối đa 100 triệu hàng, đồng thời, giảm thời gian tải và lập chỉ mục cho dữ liệu xuống 50%. Công ty cũng “thêm muối” vào quy trình băm (dữ liệu) nhằm nâng cao khả năng bảo vệ dữ liệu được tải lên dịch vụ đám mây EDM của hãng.

Một thành phần cốt lõi khác của MIP là nhãn dán độ nhạy cảm, không chỉ có thể áp dụng cho các tài liệu và email mà còn dùng để bảo vệ toàn bộ Teams và các trang web. Đầu năm nay, Microsoft đã cho phép các tổ chức áp dụng nhãn dán độ nhạy cảm trong nhóm hoặc các trang web và liên kết các nhãn dán đó với chính sách liên quan tới quyền riêng tư và truy cập thiết bị. Nó cho phép người dùng bảo mật dữ liệu nhạy cảm bất kể là năm trong 1 tệp hay một cuộc trò chuyện bằng cách quản lý quyền truy cập vào một nhóm hoặc một trang cụ thể.

Giờ đây, Microsoft thông báo rằng người dùng có thể liên kết các chính sách chia sẻ bên ngoài với dán nhãn để nhận được sự cộng tác an toàn bên ngoài. Khả năng này giúp đảm bảo chỉ những người dùng được ủy quyền mới có thể truy cập vào dữ liệu nhạy cảm trong Microsoft Teams hoặc các trang SharePoint.

Giám đốc chương trình nhóm chính tại Microsoft - Maithili Dandige - đã giải thích chi tiết về tầm quan trọng của bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp trong một bài đăng thông báo về khả năng mới của MIP rằng: “Dữ liệu là đơn vị tiền tệ của nền kinh tế ngày nay. Dữ liệu đang được sản sinh với tốc độ chóng mặt ở nhiều vị trí vượt ngoài tầm theo dõi của các tổ chức. Để bảo đảm an toàn cho dữ liệu và đáp ứng các yêu cầu tuân thủ như Yêu cầu Bảo mật Dữ liệu chúng (GDPR) – bạn cần phải hiểu rõ về dữ liệu mình đang có, nó thuộc về ai và có những khả năng nào để bảo vệ nó. Những khả năng nói trên là một phần của giải pháp mở rộng, thống nhất, thông minh và tích hợp mà Microsoft Information Protection gợi ý nhằm cho phép các quản trị viên và người dùng bảo vệ dữ liệu của tổ chức mà vẫn đảm bảo hiệu quả hoạt động”.

4.6/5 (1,000 lượt)

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111