Windows 10 phiên bản 20H2 ra mắt cuối năm nay sẽ được thay đổi những gì?

Windows 10 phiên bản 20H2 ra mắt cuối năm nay sẽ được thay đổi những gì?

10-08-2020 Lượt xem: 1,760

Theo kế hoạch được công bố, Microsoft sẽ cho ra đời bản cập nhật Windows 10 vào cuối năm nay năm nay với tên mã là Manganese với định hướng tập trung vào việc cải thiện tính ổn định của hệ thống cũng như nâng cao trải nghiệm của người dùng với nhiều thay đổi từ thiết kế giao diện đến các công cụ chức năng.

Windows 10 phiên bản 20H2 là bản cập nhất lớn thứ 2 trong năm nay

Windows 10 phiên bản 20H2 là bản cập nhất lớn thứ 2 trong năm nay

CẢI THIỆN TRẢI NGHIỆM VÀ HIỆU SUẤT LÀM VIỆC

Microsoft đã phát hành một bản preview build Windows 10 phiên bản 20H2 cho người dùng thử nghiệm với sự xuất hiện của giao diện menu Start mới cùng một số thay đổi khác được cho là sẽ giúp người dùng tăng hiệu suất làm việc.

Giao diện menu Start sáng đẹp hơn

Ở bản cập nhật này, giao diện của menu Start sẽ được thiết kế hiện đại hơn theo phong cách Fluent Design. Với thiết kế này thì bố cục của giao diện vẫn được giữ nguyên và Microsoft chỉ tập trung vào những chi tiết nhỏ để menu Start được thống nhất theo hệ thống.

Càng về sau, hiệu ứng hotchpotch nhiều màu sắc sẽ bị loại bỏ dần để đồng bộ thiết kế giao diện cùng chung một màu sắc với chủ đề sáng hoặc tối cho tổng thể chuyên nghiệp hơn, các biểu tượng của ứng dụng cũng được cải tiến hiện đại hơn hẳn.

Microsoft thay đổi những chi tiết nhỏ giúp menu Start trông gọn gàng hơn

Microsoft thay đổi những chi tiết nhỏ giúp menu Start trông gọn gàng hơn

Chức năng thông báo được cải thiện

Nếu như trước đây Focus Assist tự động ẩn thông báo mặc định khi bạn chơi game thì hiện nay tính năng này không còn nữa mà bạn phải vào phần Settings để đặt lại và mỗi khi có thông báo, một biểu tượng nhỏ xuất hiện ở trên cùng sẽ cho bạn biết nó là của ứng dụng nào.

Thay đổi này giúp bạn có quyền kiểm soát thông báo với những cài đặt: bật/tắt thông báo, biểu ngữ và âm thanh cho các ứng dụng; tùy chọn hiển thị thông báo trên màn hình khóa; bật/tắt các mẹo, thủ thuật và đề xuất của Windows,...

Điều khiển âm lượng hiện đại

Một số thông tin rò rỉ cho hay, Microsoft đã bắt đầu thử nghiệm bộ giao diện điều khiển âm lượng mới cho Windows 10. Tuy đây chỉ là thử nghiệm nội bộ nhưng trong các bản dựng gần đây, Microsoft đã phát hành các bản dựng xem trước với menu điều khiển âm lượng mới.

Trong bộ giao diện điều khiển âm lượng mới này sẽ có các điều khiển phát lại đa phương tiện và bạn có thể sử dụng để cho phép phát/tạm dừng/qua bài khi phát nhạc thay vì chỉ tăng/giảm âm lượng như trước đây.

Hy vọng menu điều khiển âm lượng hiện đại sẽ xuất hiện trong Windows 10 phiên bản 20H2

Hy vọng menu điều khiển âm lượng hiện đại sẽ xuất hiện trong Windows 10 phiên bản 20H2

Tích hợp phím tắt Alt + Tab tiện lợi

Với những ai phải làm việc đa nhiệm thì tổ hợp phím tắt Alt + Tab quen thuộc sẽ giúp bạn quản lý các trang ứng dụng và website hiện hành và đưa đến phần mềm, trang web hoặc cửa sổ bạn muốn một cách nhanh chóng.

CÁCH THỨC TRẢI NGHIỆM WINDOWS 10 20H2

Bản đầy đủ của Windows 10 phiên bản 20H2 được Microsoft cho hay sẽ được phát hành trên toàn cầu vào cuối năm nay. Nếu bạn nóng lòng muốn trải nghiệm ngay những thay đổi của bản nâng cấp này thì có thể cài đặt bản thử nghiệm để thỏa mãn một phần tò mò bằng cách:

  • Bước 1: Vào mục Update & Security trong phần Setting và chọn Windows Insider Program để đăng ký trải nghiệm

  • Bước 2: Lựa chọn 1 trong 3 chương trình thử nghiệm gồm: Beta channel ổn định, Dev dành cho lập trình viên và Release Preview có bản cập nhật chậm hơn

  • Bước 3: Vào mục Windows Update trong phần Setting và chọn Check for update để tải phiên bản về và trải nghiệm.

Microsoft chỉ tập trung chủ yếu vào việc cải thiện hiệu suất và tăng chất lượng trải nghiệm cho người dùng ở bản cập nhật này nên có lẽ, ở phiên bản này, hệ điều hành Windows 10 sẽ không có những tính năng mới hay thay đổi đột phá nào khác như nhiều fan công nghệ mong đợi.

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111