Windows trên ARM sẽ không hỗ trợ các thiết bị Mac M1 của Apple

Windows trên ARM sẽ không hỗ trợ các thiết bị Mac M1 của Apple

14-09-2021 Lượt xem: 1,967
5/5 (1,012 lượt)

Microsoft đã dội một gáo nước lạnh khi hy vọng một ngày nào đó giải pháp Windows trên ARM của họ sẽ hỗ trợ Apple Silicon, đồng thời cho rằng việc chạy các phiên bản ARM của Windows 11 trên máy Mac M1 không phải là "một kịch bản được hỗ trợ".

Gã khổng lồ phần mềm đã xác nhận kế hoạch của mình vào tuần trước, lưu ý rằng Windows 11 sẽ không cung cấp hỗ trợ chính thức cho máy Mac M1 thông qua ảo hóa hoặc trên phần cứng trống. Microsoft đã không đi quá xa khi nói rằng hành vi này là bất hợp pháp, nhưng tuyên bố này gây cản trở việc triển khai các máy ảo bị xử phạt với sự hỗ trợ đầy đủ từ nhà phát triển.

Windows trên ARM sẽ không hỗ trợ các thiết bị Mac M1 của Apple

Một nguồn tin dự kiến ​​Microsoft sẽ công bố hỗ trợ cho Mac M1 vào tháng 9 này nhưng giờ dường như điều đó đã không thể xảy ra.

Trong nhiều tháng, người dùng đã dựa vào các bản dựng Windows Insider, đặc biệt là các bản dựng được phát triển cho kiến ​​trúc ARM, để chạy các máy ảo Windows 10 và 11 trên silicon M1. Giải pháp đó cũng có thể gặp nguy hiểm.

Các bản cập nhật gần đây cho bản dựng Windows Insider của kênh dành cho nhà phát triển của Windows 11 đã dẫn đến lỗi tương thích phần cứng trên máy ảo Parallels. Parallels đã đưa ra một bản cập nhật điểm dường như đã khắc phục được sự cố, nhưng liệu bản vá có được giữ hay không vẫn chưa rõ ràng. Microsoft có thể đang khám phá các cách để phá vỡ khả năng tương thích với cái mà hãng cho là "kịch bản không được hỗ trợ" hiện nay trong nỗ lực chấm dứt các máy ảo Windows 11 trên các thiết bị của Apple, một động thái có thể dẫn đến trò chơi mèo vờn chuột với các nhà sản xuất ảo hóa.

Parallels dựa trên các bản dựng Windows Insider của Microsoft để giới thiệu hỗ trợ cho các máy ảo trên phần cứng ARM vào tháng 4 . Khả năng được mở rộng lên Windows 11 với việc phát hành Parallels 17/8, với việc công ty hứa hẹn sẽ hỗ trợ đầy đủ cho hệ điều hành này khi nó ra mắt vào tháng 10.

VMware, tiếp thị một giải pháp ảo hóa hàng đầu khác, đang đi theo một lộ trình khác. Công ty đã phát hành bản beta riêng tư của VMware Fusion vào tuần trước mà không có hỗ trợ chính thức cho các bản dựng Windows trên ARM, với lý do thiếu rõ ràng về chủ đề trong thỏa thuận cấp phép người dùng cuối của Microsoft.

5/5 (1,012 lượt)

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111