Xảy ra sự cố khiến nhiều dịch vụ của Microsoft tại Mỹ bị ngừng hoạt động

Xảy ra sự cố khiến nhiều dịch vụ của Microsoft tại Mỹ bị ngừng hoạt động

29-09-2020 Lượt xem: 1,030

Mới đây, sự cố ngừng hoạt động lớn đã xảy ra tại Hoa Kỳ khiến cho người dùng Microsoft không thể truy cập vào nhiều dịch vụ, làm gián đoạn ngày làm việc của họ. Ngay cả sở cảnh sát cũng không thể hoạt động dựa vào hệ thống 911 quốc gia.

Sau khi sự cố gián đoạn bắt đầu xảy ra, Microsoft đã thông báo trên Twitter rằng: “Phần lớn các dịch vụ hiện đã được phục hồi cho hầu hết người dùng. Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ một số tác động còn lại đối với một bộ phận nhỏ người dùng ở Bắc Mỹ”.

Dòng thông báo của Microsoft gửi tới người dùng trên Twitter ngay sau khi sự cố xảy ra

Dòng thông báo của Microsoft gửi tới người dùng trên Twitter ngay sau khi sự cố xảy ra

Sự cố này cũng đã ảnh hưởng đến hệ thống 911 của Mỹ và các sở cảnh sát tại thành phố Redmond, Washington đã phải hướng dẫn người dân liên lạc tới các đường dây khác để thay thế: “Điện thoại và email của thành phố đang bị ngắt quãng liên tục do sự cố ngừng hoạt động của Microsoft 365”.

Sau khi những dòng tweet đầu tiên được đăng tải lên khoảng 30 phút, một bộ phận thông báo rằng các vấn đề với hệ thống 911 đã được giải quyết. Và, sau khoảng 45 phút thì Microsoft thông báo họ đang điều tra về vấn đề ảnh hưởng đến quyền truy cập vào nhiều dịch vụ Microsoft 365.

Sau những nỗ lực ban đầu để khắc phục sự cố không thành công, cuối cùng Microsoft đã phải khuyên người dùng rằng họ sẽ bắt đầu định tuyến lại lưu lượng truy cập đến “cơ sở hạ tầng thay thế”.

Như vậy, với sự cố này, nhiều dịch vụ của Microsoft đã bị ảnh hưởng như Office 365, Outlook, Teams, Azure, Exchange Online, OneDrive và SharePoint.

 

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111