Xóa một trang trong Word bằng cách nào?

Xóa một trang trong Word bằng cách nào?

02-12-2020 Lượt xem: 1,292

Những trang thừa trong một tài liệu có thể tạo ấn tượng thiếu chuyên nghiệp trong mắt cộng sự của bạn. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng. Bạn hoàn toàn có thể xử lý chúng bằng một vài bước đơn giản.

Xóa một trang chứa văn bản

Bước 1: Chọn trang muốn xóa

Bước đầu tiên là phải xác định được trang cần xóa. Nó không nhất thiết phải nằm ở cuối, mà có thể lẫn trong phần giữa tài liệu.

Để dò tìm, bạn có thể cuộn qua các trang hoặc sử dụng tính năng Go To (Ctrl + G, hoặc CMD + G if nếu bạn đang dùng Mac).

Khi tìm thấy trang cần xóa, nhấp chuột vào bất cứ vị trí nào của trang để chọn.

Bước 2: Chọn toàn bộ trang

Sau khi trải qua bước 1, có thể bạn sẽ lầm tưởng rằng mình không cần làm bước 2. Nhưng trên thực tế, phải có bước 1 này, Word mới xác nhận là bạn muốn xóa toàn bộ trang, chứ không phải một vài ký tự trong trang đó.

Một bước thực hiện xóa trang chứa văn bản.

Một bước thực hiện xóa trang chứa văn bản.

Mở tính năng Go To (Ctrl + G, hoặc CMD + G if nếu bạn đang dùng Mac) và gõ page vào hộp Enter page number. Sau đó chọn Go To, tiếp theo là Close.

Bước 3: Xóa trang

Microsoft Word không có công cụ xóa trang chuyên dụng, nhưng một khi bạn chọn toàn bộ trang, bạn có thể xóa rất dễ dàng. Kiểm tra kỹ xem bạn đã chọn toàn bộ trang muốn xóa chưa, sau đó nhấn phím Delete.

Xóa trang trống

Hầu hết các trình soạn thảo văn bản, bao gồm cả Word, có thói quen tạo trang trống ở cuối tài liệu mà dường như không có lý do. Hãy xóa trang trống không cần thiết để tài liệu của bạn trông gọn gàng và chuyên nghiệp hơn.

Bước 1: Để tìm (các) trang trống, hãy mở Navigation Pane (Ngăn Dẫn hướng). Bạn có thể làm như vậy bằng cách chọn View từ menu trên cùng và đảm bảo rằng hộp Navigation Pane được đánh dấu. Thao tác này giúp mở ra một cột mới ở phía bên trái, hiển thị tất cả các trang trong tài liệu của bạn. Nếu không, hãy đảm bảo chọn tab Pages trong đó.

Tab View.

Tab View.

Bước 2: Cuộn qua danh sách để tìm (các) trang trống bạn muốn xóa. Chọn một và nhấp đúp hoặc chạm vào đó để chuyển thẳng đến nó.

Bước 3: Nhấn Ctrl + Shift + 8 (nếu bạn đang sử dụng Mac, nhấn CMD + 8) để hiển thị các điểm đánh dấu đoạn văn chịu trách nhiệm tạo trang trống.

Bước 4: Giờ đây, bạn có thể nhìn thấy các điểm đánh dấu và cần phải nhấn chọn chúng bằng cách nhấp và kéo hoặc sử dụng con trỏ và các phím mũi tên trong khi giữ phím Shift. Tiếp theo, nhấn phím Delete và trang trống sẽ biến mất.

Bạn có thể chỉ có một vài dấu đoạn văn để làm việc. Trong trường hợp này, hãy chọn chuyển chúng đến trang cuối cùng của tài liệu. Khi đó, bạn có thể chọn tất cả và thay đổi kích thước phông chữ của chúng. Để thực hiện việc này, hãy quay lại tab Home đầu và nhập “1” vào hộp cỡ chữ, sau đó nhấn Enter.

 

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111