Ý tưởng về mẫu điện thoại smartphone Microsoft Surface Solo

Ý tưởng về mẫu điện thoại smartphone Microsoft Surface Solo

17-09-2020 Lượt xem: 1,051

Jonas Daehnert – nhà thiết kế tự do có tiếng trong làng công nghệ, từng tạo ra bản dựng hoàn chỉnh và gần như chính xác cho một số mẫu smartphone đến từ các tên tuổi lớn như Apple, Microsoft, đã thử sức với ý tưởng về một mẫu điện thoại có tên là Surface Solo.

Surface Solo trong trí tưởng tượng của Jonas Daehnert có ngoại hình “na ná” Surface Duo – sản phẩm vừa lên kệ hôm 10/9 của Microsoft. Vẫn là màu xám bạc quen thuộc, thiết kế thanh lịch, tối giản và mỏng nhẹ, nhưng điểm khác biệt nhất giữa hai thiết bị là màn hình. Nếu như Surface Duo có màn hình kép thì Surface Solo sở hữu màn hình đơn giống như những chiếc Smartphone thông thường.

Surface Solo trong bản dựng của Jonas Daehnert.

Surface Solo trong bản dựng của Jonas Daehnert.

Trong bản dựng của Jonas Daehnert, đó là một sản phẩm hiện đại và phong cách. Cái tên Surface Solo cũng là do nhà thiết kế công nghệ tên tuổi này tự đặt cho chiếc máy trong mơ của mình.

Surface Solo lấy cảm hứng từ thiết kế gọn gàng và cân đối của Surface Duo, đồng thời, điều chỉnh cho nó phù hợp với hệ số hình dạng mà chúng ta thường thấy. Trong bản dựng của Jonas Daehnert, không có gì ngạc nhiên khi logo của Microsoft vẫn nằm ở mặt sau của chiếc máy. Mặt lưng được hoàn thiện với một chiếc camera và cụm đèn LED flash.

Tối giản vẫn là tôn chỉ đối với Jonas khi thiết kế mặt trước của Surface Solo: duy nhất một chiếc camera trước và các viền đồng nhất. Có vẻ như Surface Solo sẽ sử dụng máy quét vân tay tương tự Surface Duo thay vì dùng biến thể dễ gặp trên các loại màn hình thông thường khác.

Daehnert duy trì sự tối giản trong thiết kế của mình.

Daehnert duy trì sự tối giản trong thiết kế của mình.

Nhìn chung, Surface Solo giống như là một sự pha trộn giữa mặt lưng của chiếc Pixel 3 (của Google, không kèm máy quét vân tay) và mặt trước của Galaxy S20 (của Samsung).

Đáng buồn là, Microsoft dường như sẽ không bao giờ phát triển một thiết bị như Surface Solo trong bản dựng của Jonas Daehnert. Tuy nhiên, những phác thảo của nhà thiết kế công nghệ này đã gợi ý cho hãng về cách tận dụng ngôn ngữ thiết kế ở Surface Duo lên các sản phẩm smartphone Android khác trong tương lai, nếu Microsoft có kế hoạch tiếp tục tấn công vào thị trường thiết bị di động.

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111