Zoom có thể ra mắt dịch vụ email và ứng dụng lịch để cạnh tranh với Microsoft và Google

Zoom có thể ra mắt dịch vụ email và ứng dụng lịch để cạnh tranh với Microsoft và Google

24-12-2020 Lượt xem: 1,300
4.5/5 (1,005 lượt)

Nền tảng hội nghị truyền hình Zoom đã có một năm thành công rực rỡ với giá cổ phiếu tăng hơn 500% nhờ sự gia tăng chưa từng có trong hoạt động làm việc từ xa do đại dịch Covid-19 gây ra. Giờ đây, công ty cũng đang tìm cách mở rộng hoạt động của mình ra ngoài những cuộc trò chuyện video, sang các lĩnh vực mới như dịch vụ email và lịch.

Công ty hiện đang làm việc trên sản phẩm email mà theo báo cáo mới từ The Information cho biết đây sẽ là một dịch vụ email web Zoom có thể bắt đầu thử nghiệm vào đầu năm sau. Ứng dụng lịch xuất hiện xa hơn và không rõ liệu quá trình phát triển đã được bắt đầu hay chưa. Thế nhưng, cả hai ý tưởng đều là những con đường thông minh để Zoom khám phá, đặc biệt nếu các công ty bắt đầu đưa nhân viên trở lại văn phòng và phụ thuộc vào hội nghị truyền hình giảm dần khi vắc xin Covid-19 được đưa vào sử dụng.

Zoom có thể ra mắt dịch vụ email và ứng dụng lịch để cạnh tranh với Microsoft và Google

Công ty đang khám phá các sản phẩm ngoài hội nghị truyền hình.

Nhiều đối thủ cạnh tranh chính của Zoom là các nền tảng hội nghị truyền hình được nhóm lại như một phần của các bộ ứng dụng doanh nghiệp rộng lớn hơn, trong đó, hai nền tảng lớn nhất thuộc về Microsoft với nền tảng Office 365 và Google với gói Workspace cạnh tranh. Cả hai nền tảng đó đều cung cấp các sản phẩm lịch, email và hội nghị truyền hình nên đương nhiên Zoom sẽ xem xét email và lịch để cố gắng hoàn thiện các dịch vụ của mình và làm cho Zoom ít nền tảng mục đích hơn.

Báo cáo của The Information có một số dấu hiệu đáng chú ý khác rằng công ty quan tâm đến việc xây dựng một bộ ứng dụng doanh nghiệp đầy đủ, bao gồm các tin tuyển dụng cho “các tính năng trò chuyện thú vị” và các tích hợp hiện có của nó với các ứng dụng khác như Asana và Dropbox. Tuy nhiên, luôn có khả năng công ty sẽ quyết định chờ xem việc chuyển trở lại văn phòng làm việc ảnh hưởng như thế nào đến các doanh nghiệp và liệu công việc từ xa có còn là một yếu tố nổi bật của cuộc sống trong tương lai hay không.

4.5/5 (1,005 lượt)

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111