Surface Pro 8 và Surface Pro 7: Chiếc laptop 2 in 1 nào tốt hơn?

Surface Pro 8 và Surface Pro 7: Chiếc laptop 2 in 1 nào tốt hơn?

29-09-2021 Lượt xem: 1,149

Surface Pro 8 có màn hình lớn hơn, bộ xử lý mới, thời lượng pin kéo dài và hơn thế nữa. Nhưng dòng máy cũ hơn vẫn có thể là chiếc máy phù hợp với bạn.

Microsoft đã công bố thiết bị 2 in 1 mới nhất của mình, Surface Pro 8, tại  sự kiện ngày 22/9 vừa qua. Đây là sản phẩm kế nhiệm thế hệ Surface Pro 7 từ tháng 10/2019.

Thiết bị laptop 2 in 1 dòng Surface Pro mới nhất trong năm 2021 của Microsoft.

Đầu năm nay, Microsoft đã giới thiệu Surface Pro 7 Plus for Business . Tuy nhiên, nó có thiết kế tương tự như Pro 7 nhưng với bộ vi xử lý Intel thế hệ thứ 11 và Windows 10 Pro. Ngoài ra còn có Surface Pro X 13 inch sử dụng chipset dựa trên ARM tùy chỉnh của Microsoft thay vì bộ xử lý Intel. Tuy nhiên, với Windows 11 sẽ được phát hành vào tháng 10 , đây là thời điểm tốt để cập nhật nó từ trong ra ngoài và đó là những gì chúng tôi nhận được.

Màn hình kích thước lớn, độ nét cao

Surface Pro 8 về cơ bản là một bản mashup của Pro 7 Plus và Pro X với thiết kế thân máy tương tự của Pro X và bộ vi xử lý của Pro 7 Plus. Pro 8 dày hơn và nặng hơn Pro X nhưng không nhiều. Vì Pro 7 và Pro 7 Plus được sở hữu màn hình 12,3 inch nên Pro 8 13 inch cũng lớn hơn so với thiết kế đó.

Surface Pro 8 mới với kích thước màn hình lớn hơn.

Mặc dù màn hình Surface Pro 8 có cùng kích thước và độ phân giải như Pro X, nhưng màn hình của Surface Pro 8 có tốc độ làm mới lên đến 120Hz, giúp cho trải nghiệm viết và vẽ trên màn hình mượt mà hơn. Khi tốc độ tăng thêm không cần thiết, người dùng có thể giảm xuống 60Hz để tiết kiệm pin.

Tạm biệt cổng USB-A truyền thống để đón chào Thunderbolt 4

Với việc chuyển sang bộ vi xử lý Intel thế hệ thứ 11, Microsoft đã thêm không chỉ một mà là hai cổng Thunderbolt 4 USB-C. Điều này giúp bạn kết nối trực tiếp màn hình ngoài với Surface Pro dễ dàng hơn bao giờ hết, cũng như mang đến cho bạn khả năng truyền dữ liệu tốc độ cao và nhiều tùy chọn mở rộng hơn với đế cắm hoặc trung tâm. Và mặc dù Microsoft vẫn sử dụng Surface Connector độc quyền của mình cho bộ chuyển đổi nguồn, bạn có thể sạc Pro 8 qua cổng USB-C.

Không còn cổng USB-A tốt trên Surface Pro 8, Microsoft cũng loại bỏ khe cắm thẻ nhớ microSD để mở rộng bộ nhớ. Thiết bị hai trong một cung cấp tùy chọn SSD có thể tháo rời, mặc dù đó là ổ M.2 2230 ngắn. Tuy nhiên, đây là một lựa chọn phù hợp nếu bạn cần thêm dung lượng lưu trữ vật lý.

Phụ kiện mới

Như bạn có thể mong đợi, kích thước màn hình tăng lên của Surface Pro 8 có nghĩa là nắp bàn phím của Pro 7 sẽ không vừa. Nếu bạn đang nâng cấp lên Pro 8, bạn cũng sẽ cần một vỏ bàn phím mới. Chính vì vậy, Microsoft đã cho ra mắt một chiếc bàn phím mới cùng với thiết bị với thiết kế một vị trí để giữ và sạc Surface Slim Pen 2 mới ở trên cùng.

Surface Slim Pen 2 mới được lưu trữ và sạc từ tính ở đầu vỏ bàn phím.

Giống như các mẫu Surface Pro trước đây, vỏ bàn phím không được bao gồm trong Surface Pro 8 và bút cảm ứng cũng vậy.

Tăng thời gian làm việc, sáng tạo và giải trí

Mặc dù bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 11 chắc chắn sẽ tăng hiệu suất so với chip thế hệ thứ 10 của Surface Pro 7, nhưng nó cũng sẽ mang lại cho bạn thời lượng pin tốt hơn nhiều. Đúng như vậy, Surface Pro 8 cũng có viên pin lớn hơn. Tuy nhiên, theo số liệu của Microsoft, Pro 7 Plus, sử dụng pin cùng kích thước với Pro 7 thông thường, có thời lượng pin lên đến 15 giờ so với 10,5 giờ của Pro 7. Pro 8 sẽ chạy trong tối đa 16 giờ.

Surface Pro 8 lớn hơn, hiện đại hơn

Surface Pro 8 có màn hình lớn hơn, nhanh hơn, bộ vi xử lý mới để cải thiện hiệu suất và kéo dài tuổi thọ pin, Thunderbolt 4 cho tính linh hoạt cao hơn, bàn phím và bút mới. Tuy nhiên, nó vẫn đắt tiền và bàn phím, thứ khá nhiều thứ phải có, không được bao gồm, kể cả bút cảm ứng mới.

Surface Pro 7 vẫn tuyệt vời với mức giá tốt

Màn hình lớn hơn là tốt, nhưng nếu bạn chủ yếu sử dụng nó như một máy tính bảng, thì Pro 7 nhỏ hơn là một lựa chọn tốt hơn. Tuổi thọ pin và hiệu suất có thể không tốt bằng Pro 8 nhưng bạn sẽ tiết kiệm được kinh tế. Và nếu bạn muốn kích thước nhỏ hơn với những lợi ích của bộ vi xử lý thế hệ thứ 11 của Intel, có vẻ như bạn sẽ có thể nhận được điều đó với Surface Pro 7 Plus.

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111