Microsoft đang đưa màu nhấn tùy chỉnh vào trình duyệt Edge

Microsoft đang đưa màu nhấn tùy chỉnh vào trình duyệt Edge

15-12-2020 Lượt xem: 1,256

Trình duyệt Microsoft Edge sẽ nhận được một bộ chọn màu chủ đề tiện dụng, cho phép bạn chuyển đổi màu sắc trong trình duyệt của mình một cách dễ dàng.

Theo đó, công cụ chọn màu này hiện có sẵn trong Microsoft Edge Canary - một kênh cập nhật hằng ngày cho trình duyệt Edge.

Bộ chọn màu Microsoft Edge là gì?

Bộ chọn màu Microsoft Edge là một tính năng mới cho trình duyệt web mặc định của Windows 10, nó sẽ cho phép bạn chọn màu mặc định cho trình duyệt của mình, thay đổi điểm nhấn màu nổi bật ở đầu trình duyệt cũng như màu cho mỗi tab mới mà bạn mở.

Tính năng mới của Microsoft Edge giúp bạn thể hiện sở thích và cá tính riêng của mình trên trình duyệt.

Hiện tại, các màu sắc vẫn bị giới hạn trong sự đưa ra của Microsoft, chẳng hạn như xanh đậm, hồng,... Tuy nhiên, bản cập nhật mới hơn cho công cụ chọn màu sẽ cho phép người dùng chọn bất kỳ màu nào từ nền màn hình của họ, khớp trình duyệt với phần còn lại của màn hình được sắp xếp cẩn thận của bạn.

Bộ chọn màu vẫn đang trong quá trình hoàn thiện nhưng bạn có thể kết hợp nó với các tùy chọn chủ đề mặc định hiện tại của Microsoft Edge là màu sáng, tối hoặc mặc định của hệ thống để tạo phong cách riêng cho mình.

Cách sử dụng công cụ màu Microsoft Edge Accent

Bạn có thể tiếp tục sử dụng màu cho Microsoft Edge khi sử dụng Microsoft Edge Canary.

Kênh Stable nhận được bản cập nhật khoảng 6 tuần/lần và các bản cập nhật được thử nghiệm rộng rãi trước khi phát hành. Kênh Dev nhận các bản cập nhật hàng tuần và nêu bật các tính năng sắp tới đã sẵn sàng để thử nghiệm. Trong khi đó, kênh Canary được nhận các bản cập nhật hằng ngày và là lợi thế của các kênh cập nhật Microsoft Edge.

Sau khi tải xuống và cài đặt Microsoft Edge Canary, bạn có thể kích hoạt công cụ màu nhấn bằng cách sử dụng cờ trình duyệt. Cờ trình duyệt là các tùy chọn thử nghiệm đặc biệt có sẵn cho các trình duyệt dựa trên Chromium, ví dụ, bạn sẽ tìm thấy các cờ thử nghiệm tương tự có sẵn trong Google Chrome.

Để kích hoạt bộ chọn màu, bạn thực hiện theo các bước:

  • Bước 1: Nhập edge://flags trên thanh địa chỉ của trình duyệt rồi nhấn Enter

  • Bước 2: Nhập color-theme vào thanh tìm kiếm cơ và tìm # edge-color-theme-picker

  • Bước 3: Bật tùy chọn bộ chọn màu rồi khởi động lại trình duyệt khi được cung cấp tùy chọn.

  • Bước 4: Sau khi trình duyệt tải lại, hãy chuyển đến Settings > Appearance. Từ đây, bạn có thể tùy chỉnh chủ đề Microsoft Edge mặc định cũng như chọn màu nhấn của mình.

Bạn có thể tùy chỉnh và chọn màu nhấn cho trình duyệt của mình.

Ngoài ra, Google Chrome cũng sẽ nhận được tùy chọn bộ màu nhấn tương tự vì Microsoft Edge hiện là trình duyệt dựa trên Chromium nên tất nhiên cả hai trình duyệt sẽ nhận được bản cập nhật trong một khung thời gian tương tự.

Tuy nhiên, có một sự khác biệt là phiên bản trên Google Chrome sẽ bao gồm tùy chọn color picker eye dropper cho phép bạn chọn một màu từ màn hình làm điểm nhấn cho trình duyệt còn Microsoft Edge phải bật các tùy chọn này trong menu cờ của Chrome.

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111