8 điều chưa biết về máy tính Surface

8 điều chưa biết về máy tính Surface

11-01-2021 Lượt xem: 1,864
5/5 (1,017 lượt)

Khi những thế hệ mới được Microsoft rục rịch cho ra mắt trong năm nay thì máy tính bảng Surface ngày càng được giới mộ điệu chú ý hơn. Và, để tạo ra được những chiếc máy tính bảng hiện đại như ngày hôm nay thì Microsoft đã phải mất rất nhiều thời gian và công sức để nghiên cứu, thử nghiệm và cải tiến. Hãy cùng Vương Khang tìm hiểu 8 điều bí mật về máy tính bảng Surface nhé!

8 điều chưa biết về máy tính Surface

Surface được nghiên cứu và chế tạo bí mật

Nhóm chế tạo Surface của Microsoft đã làm việc bí mật tại tòa nhà Studio B của công ty ở Redmond, Washington. Nhiều nhân viên làm việc tại Microsoft không biết đội ngũ này đang làm gì bởi tất cả các phòng làm việc nơi Surface được thiết kế và thử nghiệm có tới hai hàng rào có khóa và luôn có sự giám sát của các nhân viên bảo vệ.

8 điều chưa biết về máy tính Surface

Đội ngũ chế tạo Surface phải làm việc bí mật tại tòa nhà

Những người làm việc và thử nghiệm sản phẩm không được phép mang nó ra ngoài. Mỗi lần muốn thực hiện thay đổi trên sản phẩm, đội ngũ chế tạo đều phải khóa mọi cửa ra vào và kéo kín rèm che để không ai nhìn thấy.

Mẫu mô phỏng Surface đầu tiên được làm bằng bìa cứng

Đội ngũ chế tạo Surface đã đưa ra ý tưởng về hành động đóng - mở của một cuốn sách cho hình mẫu máy tính bảng Surface. Và, mẫu xây dựng ý tưởng Surface đầu tiên được làm bằng bìa cứng, liên kết với nhau bằng băng dính. Nó cũng có hình dạng được cho là khá giống với mẫu máy tính Surface hoàn chỉnh hiện nay.

8 điều chưa biết về máy tính Surface

Mô hình Surface đầu tiên có thiết kế gần giống với mẫu máy tính hoàn chỉnh hiện nay.

Những tháng sau đó, nhóm phát triển của Microsoft bắt đầu cải tiến và dựng các mô hình sản phẩm 3D bằng máy in 3D Polyjet. Các nhà thiết thế của ID Studio phải lặp đi lặp lại các mô hình nhiều đến nỗi “không còn giọt mực nào trong máy in 3D”.

Surface “suýt” có bàn phím bằng nhựa trong suốt

Ban đầu, Microsoft đã có ý định chế tạo bàn phím đi kèm cho Surface bằng chất liệu nhựa trong suốt. Thế nhưng, các kết quả nghiên cứu và khảo sát lại cho thấy nó không được hiệu quả và chất liệu làm vỏ bàn phím Surface hiện nay là polyurethane “không bị co ngót và siêu bền”.

8 điều chưa biết về máy tính Surface

Microsoft ban đầu có dự định chế tạo bàn phím nhựa cho những chiếc Surface.

Microsoft tự phát minh ra những máy móc riêng để chế tạo Surface

Microsoft có yêu cầu cao về kích thước, hình dạng, giao diện và dung sai của máy tính bảng Surface nên các nhà thiết kế phải phát minh ra một số máy móc mới để chế tạo ra nó, phục vụ cho quá trình cải tiến sản phẩm liên tục.

8 điều chưa biết về máy tính Surface

Microsoft phải tự chế tạo những máy móc riêng để sản xuất thử Surface.

Các sản phẩm Windows RT được thiết kế tại Mỹ nhưng hầu hết lại được sản xuất ở Trung Quốc nên các thành viên của đội ngũ chế tạo luôn phải đến Trung Quốc hàng chục lần trong 1 năm.

Mẫu Surface được mô phỏng bằng công nghệ 3D

Microsoft chủ yếu dựa vào công nghệ in 3D để chế tạo mô hình của hầu hết các bộ phận trên máy tính bảng Surface. Tất cả các bộ phận đó đều được tạo ra trong hệ điều hành máy tính số hóa - các công cụ tự động hóa điều khiển máy móc thông qua việc sử dụng phần mềm được cài vào máy tính kèm theo công cụ.

8 điều chưa biết về máy tính Surface

Và, có đến hàng trăm chiếc máy được đặt tại nơi sản xuất Surface ở Trung Quốc. Những chiếc máy này có độ chính xác đến 0.5 micromet.

Touch Cover được chế tạo tỉ mỉ trên từng phím bấm

Touch Cover chiếc vỏ cảm ứng đồng thời cũng là một bàn phím cảm ứng đa điểm chỉ dày có 3mm. Mỗi Touch Cover được chế tạo thành nhiều lớp với đế bằng sợi carbon, một lớp mỏng cảm biến áp suất, một lớp vật liệu trắng và sau đó là lớp vỏ polyurethane bên ngoài.

8 điều chưa biết về máy tính Surface

Microsoft cũng đã dành một năm để tìm ra cách phát triển bàn phím có thể tắt khi bạn gập nó vào mặt sau của máy tính bảng Surface. Công ty đã sử dụng Flux Fountain để tạo ra sự can thiệp cơ học và tắt bàn phím ở đúng điểm trong vòng quay ra phía sau.

Surface có những bộ phận tùy chỉnh thông minh

8 điều chưa biết về máy tính Surface

Có đến hơn 200 bộ phận tùy chỉnh trong máy tính bảng Surface của Microsoft và tất cả chúng được kết hợp với nhau để loại bỏ những khoảng trống có thể lọt không khí. Ví dụ, Microsoft chế tạo bản lề cho chân đế kickstand tích hợp sẵn với bộ giảm chấn giúp chân đế không bị va vào mặt sau của Surface khi gập vào.

Góc vát 22 độ đặc trưng

8 điều chưa biết về máy tính Surface

Đây là điều khiến Microsoft luôn tự hào về các góc cạnh nghiêng mạnh mà bạn thấy trên Surface. Tất cả các góc vát trên Surface đều được điều chỉnh chính xác là 22 độ. Không chỉ với Surface mà thiết kế này còn được áp dụng cho nhiều sản phẩm khác của Microsoft.

5/5 (1,017 lượt)

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111