Các ứng dụng Windows hiện hoạt động trên Chromebook với Parallels Desktop

Các ứng dụng Windows hiện hoạt động trên Chromebook với Parallels Desktop

21-10-2020 Lượt xem: 1,028

Hiện tại, các doanh nghiệp đã nhận được quyền truy cập những ứng dụng Windows trên Chrome OS.

Google đang đưa hỗ trợ ứng dụng Windows đến với Chromebook thông qua quan hệ đối tác với Parallels. Lần đầu tiên được công bố vào đầu năm nay, Chrome OS giờ đây sẽ khởi động phiên bản Windows đầy đủ bên trong một bộ máy ảo để có quyền truy cập vào các ứng dụng dành cho máy tính để bàn hiện có. Nó được thiết kế cho doanh nghiệp, có nghĩa là chỉ khách hàng doanh nghiệp mới có thể mua ứng dụng với giá 69,99 USD với mỗi người dùng.

Parallels Desktop dành cho Chromebook Enterprise sẽ khởi chạy một bản sao đầy đủ của Windows, cho phép hệ điều hành của Microsoft hoạt động song song với Chrome OS và các ứng dụng Android. Chrome OS thậm chí còn có thể trực tiếp chuyển hướng một số loại tệp Windows nhất định đến phiên bản Parallels nhằm hỗ trợ khởi chạy các tệp mà bạn thường sử dụng ứng dụng trên máy tính để bàn dễ dàng hơn.

Việc tích hợp không liền mạch như chế độ Coherence thường thấy trong Parallels Desktop, cho phép bạn ghim các ứng dụng Windows vào dock macOS và khởi chạy chúng mà không cần phải nhìn thấy toàn bộ màn hình và thanh tác vụ của Windows. Đây là bản phát hành 1.0 đầu tiên và một số bản tích hợp ứng dụng Chrome OS và Windows sâu hơn sẽ xuất hiện theo thời gian.

Windows hoạt động trên Chrome OS.

Windows hoạt động trên Chrome OS.

Người dùng sẽ có khả năng khởi chạy nhiều ứng dụng Windows bản full trong bộ máy ảo Parallels Desktop dù là đang ngoại tuyến. Parallels và Google đã bắt tay để kích hoạt các tính năng, chẳng hạn như một khay nhớ tạm có thể dùng chung, hồ sơ người dùng có thể chia sẻ được và các thư mục tùy chỉnh. Điều này cho phép người dùng chia sẻ tệp giữa các phiên bản Windows và Chrome OS, thậm chí, cho phép các liên kết web trong phiên bản Windows để mở trình duyệt Chrome – phần chính của Chrome OS.

Máy in được hỗ trợ trong Chrome OS cũng sẽ xuất hiện trong Windows, nhưng webcam, micro và những thiết bị USB khác lại chưa được hỗ trợ. Parallels đang nghiên cứu để kích hoạt thiết bị ngoại vi USB và webcam ở một bản cập nhật trong tương lai.

Parallels Desktop cho Chromebook Enterprise sẽ bị giới hạn trong những gì mà Google gọi là Chromebook “dành cho tiêu thụ năng lượng”. Các thiết bị này thường đi kèm với các con chip Core i5 hoặc Core i7 của Intel, RAM 8GB đối với thiết bị có quạt hoặc 16GB RAM đối với mẫu không có quạt. Tuy nhiên, hầu hết Chromebook hiện đại đều sẽ hỗ trợ Parallels.

Các quản trị viên IT có khả năng sử dụng bảng điều khiển dành cho Admin của Google để kích hoạt Parallels trên các thiết bị tương thích, và đòi hỏi một giấy phép Windows 10 để thiết lập cấu hình cho thiết bị. Google cũng đang cải thiện cách các doanh nghiệp triển khai Chromebook, cho phép các thiết bị có thể được mua từ người bán lại và giao trực tiếp cho nhân viên. Các Chromebook này sẽ được thiết lập cấu hình tự động và an toàn để tham gia vào một miền khi người dùng kết nối với Wi-Fi.

Cùng với bổ sung Parallels, gần đây, Google còn thực hiện một số cải tiến đối với cách người dùng sử dụng Chrome OS. Hãng đã cập nhật tính năng Virtual Desks trong Chrome OS, giúp kéo các ứng dụng và cửa sổ riêng lẻ vào màn hình ảo mà người dùng chuyển đổi dễ dàng hơn. Chế độ xem chia đôi màn hình, rất giống với Windows 10, cho phép người dùng sắp xếp các ứng dụng cạnh nhau hoặc di chuyển chúng giữa các màn hình bên ngoài cũng đã xuất hiện.

Google đang chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh dành cho nhà phát triển Chrome vào tháng 12 và đặc biệt là Ngày trình diễn Chrome OS vào ngày 3/12. Giới mộ điệu mong rằng sẽ sớm được nghe nhiều hơn về các tính năng của Chrome OS và trình duyệt Chrome sắp ra mắt.

 

 

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111