Deutsche Telekom và Microsoft xác định lại quan hệ đối tác để mang đến trải nghiệm điện toán đám mây hiệu suất cao

Deutsche Telekom và Microsoft xác định lại quan hệ đối tác để mang đến trải nghiệm điện toán đám mây hiệu suất cao

10-12-2020 Lượt xem: 1,093

Deutsche Telekom Group và Microsoft Corp đã công bố mở rộng quan hệ đối tác sẽ giúp khách hàng ở mọi quy mô đẩy nhanh các sáng kiến chuyển đổi đám mây của họ.

Đối với nhiều công ty, đám mây đại diện cho một cơ hội để giảm chi phí công nghệ thông tin, tăng tính linh hoạt và tăng tốc đổi mới. Tuy nhiên, để tận dụng triệt để lợi thế của điện toán đám mây, nó đòi hỏi một mạng hiệu suất cao có thể mở rộng quy mô để đáp ứng nhu cầu công nghệ ngày càng tăng. Bằng cách kết hợp khả năng đám mây và AI của Microsoft với khung di chuyển đám mây củ Telekom và các dịch vụ viễn thông, các công ty cho phép khách hàng tăng năng suất, xây dựng các hoạt động linh hoạt hơn, đồng thời cung cấp các dịch vụ đám mây mới nhanh hơn.

Adel AI-Saleh, thành viên Hội đồng quản trị Deutsche Telekom và giám đốc điều hành của T-Systems cho biết: “Chúng tôi đã thống nhất về khuôn khổ tăng trưởng chiến lược chung với đối tác lâu dài Microsoft. Chúng tôi rất vui mừng. Sự hợp tác này sẽ cho phép chúng tôi nâng cao dịch vụ cho khách hàng của mình. Chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ lẫn nhau trong việc số hóa và xây dựng mạng lưới”.

Telekom và Microsoft sẽ hợp tác chặt chẽ với nhau để tiếp tục giải quyết các nhu cầu tuân thủ và các yêu cầu quy định của châu Âu

Jean-Philippe Courtois, Phó chủ tịch điều hành kiêm chủ tịch bộ phận bán hàng, tiếp thị và hoạt động toàn cầu của Microsoft cho biết: “Trường hợp chuyển đổi kỹ thuật số đang cấp thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi biết rằng hiệu suất kinh tế trong thập kỷ tới của mọi doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ cũng sẽ phụ thuộc vào các khoản đầu tư kỹ thuật số được thực hiện ngày hôm nay. Thông qua quan hệ đối tác chiến lược này, kết hợp sức mạnh của mạng Deutsche Telekom và đám mây của Microsoft, khách hàng sẽ có nhiều cơ hội hơn để trở nên linh hoạt, tăng tốc đổi mới và cuối cùng là thúc đẩy thành công”.

Cơ sở hạ tầng đám mây đáng tin cậy để tăng tốc đổi mới kinh doanh

Việc cung cấp các ứng dụng phần mềm an toàn và mạnh mẽ đòi hỏi một cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin hiện đại. Để đẩy nhanh sự đổi mới trong kinh doanh, Telekom có kế hoạch chuyển phần lớn khối lượng công việc công nghệ thông tin nội bộ của mình sang đám mây công cộng vào năm 2025 và Azure là một phần trung tâm của chiến lược đó. Thông qua chương trình đào tạo trên toàn công ty, hàng nghìn nhân viên của Telekom sẽ học cách tối đa hóa lợi ích của Azure.

Di chuyển khối lượng công việc của máy tính lớn lên đám mây là một trong những lĩnh vực được nhắm mục tiêu của quan hệ đối tác. Trong lịch sử, các máy tính lớn và xử lý hàng loạt. Sử dụng máy tính lớn dựa trên đám mây, các doanh nghiệp có thể cung cấp các dịch vụ mới dựa trên nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng mà không cần trang bị thêm phần cứng cũ. Điều này có nghĩa là các công ty có thể thúc đẩy quy mô, tính liên tục trong kinh doanh và hiệu quả năng lượng trong khi giảm chi phí vận hành và phần cứng.

Telekom cũng sẽ cung cấp cho khách hàng quyền truy cập trực tiếp vào đám mây của Microsoft thông qua Azure ExpressRoute. Bằng cách bỏ qua Internet công cộng, khách hàng sẽ tăng cường sự nhanh nhạy thông qua kết nối nhanh hơn để giải quyết tốt hơn các nhu cầu về việc tuân thủ theo khu vực và dữ liệu cư trú.

Cho phép cộng tác kỹ thuật số và hợp lý hóa hoạt động kinh doanh

Để giúp mọi người và doanh nghiệp được kết nối cũng như làm việc hiệu quả hơn từ mọi nơi, Telekom sẽ cung cấp Microsoft 365, bao gồm cả Microsoft Teams. Là một phần của việc này, các công ty bắt đầu một dự án cho các trường học ở Đức để mô phỏng lại các phương pháp giáo dục truyền thống, cho phép học tập từ xa thông qua cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin dựa trên đám mây, các thiết bị hiện đại và các ứng dụng cộng tác, năng suất đám mây trong Microsoft 365.

Để tận dụng lợi ích của điện toán đám mây cho các quy trình kinh doanh quan trọng như lập kế hoạch tài nguyên doanh nghiệp và quản lý chuỗi cung ứng, Telekom hỗ trợ khách hàng của mình chuyển môi trường SAP của họ sang Azure. Các giải pháp SAP trên Azure cung cấp bảo mật doanh nghiệp, tính liên tục trong kinh doanh và giảm chi phí phần cứng giúp các công ty khởi nghiệp, các tổ chức nhỏ hơn bắt đầu hoạt động và phát triển dễ dàng hơn.

Tăng tốc các sáng kiến đám mây: đánh giá, di chuyển, dịch vụ

Đơn vị khách hàng doanh nghiệp của Telekom T-Systems đã di chuyển và quản lý an toàn các ứng dụng quy mô lớn và khối lượng công việc quan trọng của doanh nghiệp. Với Azure - nền tảng đám mây được ưu tiên cho các lĩnh vực giải pháp được chọn, T-Systems đang cung cấp các khả năng này cho công ty trong tất cả các ngành để họ có thể khai thác quy mô toàn cầu, bảo mật và những tiến bộ mới nhất mà không cần quản lý cài đặt và bảo trì. Khuôn khổ di chuyển đám mây này kết hợp đánh giá tự động, di chuyển đám mây và quản lý dịch vụ để giúp đẩy nhanh các sáng kiến đám mây của người dùng.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ được hưởng lợi từ những dịch vụ này vì họ có thể tập trung vào năng lực cốt lõi của mình và không cần cung cấp tài nguyên cũng như kiến thức thường cần để triển khai chiến lược đám mây toàn diện.

Telekom và Microsoft sẽ hợp tác chặt chẽ với nhau để tiếp tục giải quyết các nhu cầu tuân thủ và các yêu cầu quy định của châu Âu.

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111