Doanh thu từ tìm kiếm của Microsoft sụt giảm có thể là tin xấu cho Google

Doanh thu từ tìm kiếm của Microsoft sụt giảm có thể là tin xấu cho Google

28-10-2020 Lượt xem: 1,024

Microsoft dự báo doanh thu quảng cáo tìm kiếm tiếp tục giảm và điều này có thể gây ra tin xấu cho công ty mẹ của Google là Alphabet.

Kết quả mới nhất của Microsoft đã vượt trội toàn diện hơn hẳn nhưng vẫn phải chứng kiến doanh thu quảng cáo tìm kiếm tiếp tục giảm 10% so với cùng kỳ năm ngoái và dự báo sẽ tiếp tục giảm trong những quý tiếp theo theo thu nhập quý tài chính đầu tiên.

Đối với quý tháng 12, giám đốc tài chính của Microsoft Amy Hood cho biết: “trong tìm kiếm ngoại trừ TAC, chúng tôi dự kiến doanh thu sẽ giảm trong phạm vi một chữ số từ trung bình đến cao” trong cuộc gọi trao đổi với các nhà đầu tư của Microsoft. Điều này cũng cho thấy mức giảm này sẽ dao động từ 7% - 9%.

Tỷ lệ tăng trưởng doanh thu quảng cáo tìm kiếm của Microsoft và Google

Tỷ lệ tăng trưởng doanh thu quảng cáo tìm kiếm của Microsoft và Google

Công cụ tìm kiếm của Google được sử dụng rộng rãi hơn nhiều so với Bing của Microsoft nhưng các công ty đã cho thấy xu hướng tương tự trong doanh thu quảng cáo tìm kiếm.

Cuối quý, doanh thu quảng cáo tìm kiếm của Microsoft (không bao gồm chi phí mua lại lưu lượng truy cập) giảm 18% khi khách hàng đã dành ít chi phí hơn vào quảng cáo.

Đây là điềm báo trước cho việc Alphabet báo cáo sụt giảm doanh thu hàng quý trong năm đầu tiên của họ từ trước đến nay.

Cụ thể, doanh thu quý 2 từ tìm kiếm và quảng cáo trên các trang web khác nhau (trừ YouTube) của Google đã giảm khoảng 10% so với quý trước từ 23.64 tỷ USD xuống còn 21.32 tỷ USD. Riêng doanh thu từ quảng cáo trên YouTube lại bắt đầu bứt phá trong năm nay khi tăng từ 3.5 tỷ USD lên 3.81 tỷ USD.

Trước đó, doanh thu từ quảng cáo tìm kiếm của Microsoft không bao gồm chi phí mua lại lưu lượng truy cập đã tăng 1% trong quý kết thúc vào ngày 31/3, trùng với thời điểm bắt đầu bùng nổ đại dịch tại Mỹ.

Trong quý đó, Alphabet đã báo cáo doanh thu từ tìm kiếm và các nguồn thu khác (trừ Youtube) tăng 9%, từ 22.54 tỷ USD vào năm 2019 lên 24.5 tỷ USD và năm 2020.

 

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111