Facebook không bắt buộc nhân viên tiêm vắc-xin Covid-19 trước khi trở lại văn phòng

Facebook không bắt buộc nhân viên tiêm vắc-xin Covid-19 trước khi trở lại văn phòng

11-12-2020 Lượt xem: 1,142

Ngày 10/12, CEO của Facebook - Mark Zuckerberg – tuyên bố với các nhân viên của anh trong một cuộc họp chung rằng họ sẽ không bị yêu cầu phải tiêm vắc-xin Covid-19 trước khi quay trở lại văn phòng vào lúc các trụ sở của công ty tái mở cửa.

Facebook sở hữu hơn 50.000 nhân viên, phần lớn trong số đó đã và đang làm việc tại nhà từ hồi đầu năm. Tin tức về các thông báo nội bộ của Zuckerberg lần đầu tiên được báo cáo bởi The Daily Beast.

“Dù vắc-xin khả dụng, chúng tôi vẫn sẽ cho phép nhân viên của mình lựa chọn làm việc từ xa ít nhất là cho đến tháng 7/2021. Các văn phòng của chúng tôi ở Mỹ vẫn đóng cửa và chúng tôi không dự định mở cửa trở lại trước khi vắc xin COVID-19 được phổ biến rộng rãi”, phát ngôn viên của Facebook nhấn mạnh trong một tuyên bố đưa ra cho tờ The Verge.

Người phát ngôn bổ sung: “Tại phần Hỏi và Đáp trong cuộc họp, Mark Zuckerberg nói rằng trong thời điểm này, Facebook thấy chưa cần thiết phải yêu cầu công nhân viên tiêm vắc-xin Covid-19 rồi mới trở lại làm việc. Zuckerberg cũng khẳng định anh ấy tin tưởng vào vắc-xin. Một khi tái mở cửa văn phòng, chúng tôi sẽ thực hiện một quy trình tại chỗ bao gồm kiểm tra, giãn cách xá hội, đeo khẩu trang... Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các chuyên gia để xây dựng kế hoạch ưu tiên sức khỏe và sự an toàn cho mọi người”.

CEO Facebook khẳng định công ty không buộc nhân viên Covid-19 phải tiêm vắc-xin Covid-19 khi trở lại văn phòng làm việc.

CEO Facebook khẳng định công ty không buộc nhân viên phải tiêm vắc-xin Covid-19 khi trở lại văn phòng làm việc.

Các trụ sở của Facebook đã đóng cửa từ hồi tháng 3 và hồi tháng 5, Facebook thông báo chính sách làm việc tại nhà vĩnh viễn, cho phép nhân viên tự do lựa chọn địa điểm làm việc.

Nhưng từ tháng 8 năm nay, Facebook dự kiến sẽ tái mở cửa văn phòng vào tháng 7/2021. Đó là thời điểm nhân viên công ty phải báo cáo địa điểm lưu trú lâu dài và lựa chọn trở lại làm việc tại văn phòng hoặc trở thành một nhân viên làm việc từ xa toàn thời gian – quyết định có thể khiến họ bị giảm lương tùy thuộc vào nơi lưu trú.

Trong suốt quá trình trao đổi liên quan tới hình thức làm việc từ xa, Facebook ít đề cập tới kế hoạch mở cửa văn phòng trở lại và quan trọng hơn là những yêu cầu đối với nhân viên khi họ quay lại các trụ sở.

Với thông báo nội bộ đó, Mark Zuckerberg là CEO công nghệ đầu tiên đưa ta quan điểm về việc nhân viên công ty có cần phải tiêm vắc-xin Covid-19 trước khi trở lại văn phòng hay không.

 

 

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111