Game thủ sẽ thích tiện ích trình quản lý tác vụ mới của Microsoft

Game thủ sẽ thích tiện ích trình quản lý tác vụ mới của Microsoft

20-10-2020 Lượt xem: 1,023

Tiện ích trình quản lý tác vụ của Windows cung cấp một cách tiện dụng để xem ứng dụng và chương trình nào đang sử dụng tài nguyên của hệ thống cũng như cung cấp phương tiện loại bỏ một số ứng dụng để giúp tăng tốc độ cho chiếc máy tính của bạn.

Tiện ích Resource mới cho các thiết bị Windows 10

Tiện ích Resource mới cho các thiết bị Windows 10

Đây là điều mà các game thủ thường xuyên thực hiện để làm tối đa hóa hiệu suất khi chạy một tựa game nặng và Microsoft đã giới thiệu một cách mới để người dùng có thể thực hiện điều này thông qua Game Bar.

Bản cập nhật cho ứng dụng Xbox Game Bar cho thấy sự xuất hiện của tiện ích Resource mới giúp truy cập trình quản lý tác vụ tiện dụng để theo dõi và kiểm soát cách sử dụng tài nguyên hệ thống dễ dàng hơn bao giờ hết.

Cũng giống như công cụ Task Manager thông thường, tiện ích Resource mới liệt lê các ứng dụng đang chạy và các quy trình nền, hiển thị tài nguyên CPU, GPU, đĩa và bộ nhớ mà các ứng dụng đang sử dụng. từ đây, bạn có thể dọn dẹp nguồn tài nguyên và xem tổng quan về cách các thành phần phần cứng khác nhau đang đc sử dụng.

Tiện ích Resource đã được thử nghiệm một thời gian với người dùng nội bộ Windows và hiện tại, nó đang được cung cấp cho tất cả người dùng. Sau khi cài đặt, bạn có thể truy cập nó bằng cách khởi chạy Game Bar (nhấn tổ hợp phím Windows + G) rồi kích hoạt tiện ích.

Microsoft cho biết, tính năng Resource mới giúp bạn xác định và quản lý ứng dụng đang sử dụng tài nguyên trên hệ thống như CPU, GPU, RAM và đĩa. Với nó, bạn có thể đảm bảo rằng mình đang tận dụng tối đa hệ thống của mình mà không cần rời khỏi trò chơi đang chơi.

Để tận dụng tính năng mới này, máy tính của bạn cần được chạy phiên bản 5.420.9252.0 của ứng dụng Xbox Game Bar được tải xuống từ Microsoft Store hoặc bạn chỉ cần kiểm tra các bản cập nhật ứng dụng.

 

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111