Google có kế hoạch mới để tiếp nhận Microsoft Office

Google có kế hoạch mới để tiếp nhận Microsoft Office

08-10-2020 Lượt xem: 1,031

Mới đây, Google đã đổi tên G Suite thành Google Workspace để cung cấp “trải nghiệm tích hợp” hơn. Google Workspace sẽ sử dụng các thành phần Fluid của Microsoft - cho phép người dùng làm việc trên các tính năng Office của Microsoft như bảng, đồ họa,...bên ngoài ứng dụng.

Mặc dù Google Workspace hoạt động bán các gói cho người dùng sẽ cung cấp email tùy chỉnh cho doanh nghiệp như G Suite, bao gồm các công cụ như Gmail, Lịch, Drive, Docs,...

Với không gian làm việc mới của Google, bạn có thể tạo Google tài liệu mới trong chính cửa sổ trò chuyện và mọi người trong chính cửa sổ trò chuyện và mọi người trong nhóm trò chuyện sẽ tự động có quyền truy cập vào tài liệu.

Sự tích hợp này giúp bạn dễ dàng tạo và chia sẻ tài liệu với các thành viên của một nhóm và bạn không còn cần phải tạo riêng tài liệu và chia sẻ tài liệu đó với mọi người trong nhóm đó.

Ngoài ra, thay vì thêm nhận xét về tài liệu hoặc trang trình bày, bạn có thể bắt đầu video Google Meet từ ngay bên trong tài liệu hoặc trang trình bày với bất kỳ ai đang hoạt động trên tài liệu cụ thể đó. Điều này giúp giải thích nội dung của tài liệu hoặc trang trình bày dễ dàng hơn vì bạn không cần chia sẻ các tab riêng lẻ.

Google cho biết: “Trong những tháng tới, chúng tôi cũng sẽ mang đến trải nghiệm mới này cho người dùng để giúp họ thực hiện những việc như thành lập nhóm, quản lý ngân sách gia đình hoặc lên kế hoạch cho lễ kỷ niệm bằng các công cụ tích hợp như Gmail, Chat, Meet, Docs và Tasks”.

Có thể thấy, Google cho phép mọi người làm được nhiều việc hơn từ Gmail của họ. Giờ đây, trong tài liệu, trang tính và trang trình bày, người dùng có thể xem trước tệp được liên kết mà không cần phải mở tab mới. Bên cạnh đó, khi bạn thực hiện nhắc nhở ai đó trong tài liệu, chip thông minh sẽ tự động hiển thị chi tiết liên hệ bao gồm cả những người bên ngoài tổ chức và đề xuất các hành động như bắt đầu cuộc trò chuyện video hoặc cuộc thoại thông thường.

Khi nói đến việc cạnh tranh với Office, Google dường như có một chút lợi thế với Google Workspace vì chúng ta vẫn chưa biết khi nào “các thành phần linh hoạt” sẽ trở thành xu hướng chủ đạo đối với tất cả người dùng Office.

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111