Microsoft, Apple, Google hay Amazon - Ai có cửa hàng ứng dụng thành công nhất?

Microsoft, Apple, Google hay Amazon - Ai có cửa hàng ứng dụng thành công nhất?

02-12-2020 Lượt xem: 1,036

Nếu bạn muốn tải xuống một ứng dụng cho thiết bị của mình, bạn có thể lựa chọn cửa hàng Google Play hoặc cửa hàng ứng dụng của Apple phụ thuộc vào loại điện thoại mà bạn đang sở hữu. Thế nhưng, nếu chúng ta đặt lòng trung thành với thương hiệu ra khỏi phương trình và đánh giá các cửa hàng ứng dụng dựa trên thành tích của chính họ thì cái nào sẽ trở nên xuất sắc nhất?

Cửa hàng Google Play chắc chắn khi xét về khía cạnh số lượng ứng dụng. Cửa hàng Play chỉ có dưới 2.9 triệu ứng dụng, nhiều hơn rất nhiều so với 1.9 triệu ứng dụng mà Apple cung cấp trên App Store. Tuy nhiên, số lượng ứng dụng cũng không thể nói lên cục diện. Thu nhập mà mỗi cửa hàng ứng dụng tạo ra cũng rất quan trọng bởi mặc dù Apple có ít ứng dụng hơn nhiều so với cửa hàng Play nhưng mọi người thường chi nhiều tiền hơn cho cửa hàng ứng dụng của Apple với một mức lợi nhuận lớn.

App Store đã kiếm được 19 tỷ USD chỉ trong quý 3/2020. Mặt khác, Play Store chỉ kiếm được khoảng 10 tỷ hoặc hơn. Đây cũng là một con số ấn tượng nhưng nó lại cho thấy rõ ràng rằng Google không kiếm tiền từ ứng dụng của mình một cách hiệu quả như Apple. Làm nhiều hơn với ít hơn là một dấu hiệu rõ ràng của sự phát triển vượt trội.

Những cửa hàng ứng dụng lớn nhất trên thế giới

Đây không phải là hai cửa hàng ứng dụng duy nhất trên thế giới. Amazon cũng có một cửa hàng ứng dụng khá thành công, cung cấp khoảng 450,000 ứng dụng dành cho hệ điều hành Android, Windows Store của Microsoft cũng đáng gờm khi cung cấp tới gần 700,000 và Tencent cũng là một người chơi đáng chú ý trong khía cạnh này.

Bên cạnh đó, công ty Trung Quốc có hơn 100,000 ứng dụng Android trên cửa hàng của riêng mình. Các cửa hàng này đang ngày càng phát triển về quy mô nên sự thống trị hiện tại của Apple và Google có thể sẽ sớm gặp phải nhiều thách thức.

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111