Microsoft bắt tay với UNICEF ra mắt công nghệ cải tiến, bảo vệ trẻ em và phụ nữ

Microsoft bắt tay với UNICEF ra mắt công nghệ cải tiến, bảo vệ trẻ em và phụ nữ

03-12-2020 Lượt xem: 1,084

Những công nghệ được cải tiến và mở rộng của Microsoft kết hợp với UNICEF hướng tới mục tiêu bảo vệ trẻ em và phụ nữ trong bối cảnh bạo lực gia đình và giới tính gia tăng do ảnh hưởng của Covid-19.

Theo thông báo do Microsoft đưa ra vào hôm 1/12, “gã khổng lồ công nghệ” và UNICEF đã ra mắt phiên bản mới của Primero gọi là Primero X – một ứng dụng web quản lý hồ sơ nguồn mở, giúp các nhà cung cấp dịch vụ xã hội phối hợp giúp đỡ nhóm trẻ em dễ bị tổn thương. Các biện pháp can thiệp chính bao gồm cung cấp khả năng tiếp cận các dịch vụ cứu sinh, chẳng hạn như đoàn tụ với gia đình và truy tìm tung tích, trong khi vẫn tuân thủ hạn chế về giãn cách xã hội do tác động từ COVID-19. Primero X xuất hiện trong bối cảnh tỷ lệ bạo lực gia đình và giới tính liên quan đến đại dịch gia tăng.

Hàng triệu trẻ em đang lâm vào cảnh dễ bị tổn thương vì bạo lực, lạm dụng và nguy cơ bị bỏ rơi do những hậu quả về kinh tế, xã hội mà dịch bệnh gây ra. Có khoảng 1,8 tỷ trẻ em đang sống tại 104 quốc gia - nơi các dịch vụ phòng ngừa và ứng phó với bạo lực bị gián đoạn do COVID-19. Trường học bị đóng cửa, cha mẹ và người chăm sóc mất việc làm, và các gia đình đang chịu đựng áp lực tài chính nặng nề.

Trong vòng 12 tháng, UNICEF và Microsoft đã cùng nghiên cứu để cải tiến Primero nhằm cho phép các chính phủ và đối tác triển khai ứng dụng nhanh hơn trong các cuộc khủng hoảng nhân đạo; hỗ trợ sử dụng trong cài đặt ngoại tuyến và trực tuyến từ mọi thiết bị; nâng cao chất lượng và tính nhất quán của việc chăm sóc các nhóm người dễ bị tổn thương; bảo vệ quyền riêng tư của trẻ em. Phiên bản mới của Primero hiện đang được thử nghiệm ở Ghana, dự kiến sẽ được phát hành tại hàng chục quốc gia khác vào năm 2022. UNICEF đặt mục tiêu Primero X sẽ có mặt tại 60 quốc gia và vùng lãnh thổ vào năm 2025.

Microsoft bắt tay với Unicef ra mắt công nghệ cải tiến giúp bảo vệ nhóm người dễ bị tổn thương trong xã hội.

Microsoft bắt tay với Unicef ra mắt công nghệ cải tiến giúp bảo vệ nhóm người dễ bị tổn thương trong xã hội.

UNICEF và các đối tác đang kêu gọi các chính phủ và cơ quan bảo vệ áp dụng công nghệ tiên tiến, như Primero X, để đảm bảo rằng phụ nữ và trẻ em dễ bị tổn thương có thể được bảo vệ ngay cả trong những hoàn cảnh khó khăn nhất. Primero X hỗ trợ nhiều mô-đun và có thể thích ứng với nhiều loại chương trình bảo vệ. Ngoài ra, UNICEF đã vận động để các nhân viên dịch vụ xã hội được công nhận là “những người lao động thiết yếu”.

Phó Giám đốc Điều hành UNICEF - Charlotte Petri Gornitzka - cho biết: “Các nhân viên xã hội mang tới giải pháp cứu cánh cho trẻ em dễ bị tổn thương, đặc biệt là trong thời kỳ khủng hoảng và biến động. COVID-19 đang làm suy yếu khả năng thực hiện công việc của những người lao động thiết yếu này, đúng vào thời điểm nhu cầu ngày càng tăng. Mối quan hệ hợp tác giữa UNICEF và Microsoft sẽ giúp củng cố nền tảng Primero và mở rộng quy mô của nó để mang lại lợi ích cho hàng triệu trẻ em và thanh thiếu niên, cả hiện tại và trong tương lai”.

Primero là một ví dụ về cách UNICEF hợp tác với doanh nghiệp - dựa trên cách tiếp cận giá trị chung, nơi tạo ra giá trị xã hội và giải quyết các thách thức.

“Chúng tôi tin chắc rằng công nghệ có thể là một động lực trong thời điểm đầy thách thức này. Khi đại dịch vẫn còn phức tạp, quan hệ hợp tác giữa chúng tôi và UNICEF nhằm hỗ trợ trẻ em và phụ nữ dễ bị tổn thương rất quan trọng. Primero đang cải thiện chất lượng và tính nhất quán của dịch vụ chăm sóc nhân viên xã hội để họ có thể tập trung vào những người cần được giúp đỡ nhất”, Giám đốc Công nghệ Toàn cầu về Tác động Xã hội của Microsoft - Justin Spielhaus - nhấn mạnh.

Primero X được cung cấp như một mặt hàng công cộng kỹ thuật số, cho các tổ chức dịch vụ xã hội thêm chuyên môn về chương trình, hỗ trợ hoạt động từ cộng đồng toàn cầu đa dạng gồm các chuyên gia bảo vệ trẻ em và bạo lực trên cơ sở giới giàu kinh nghiệm. Nó cũng bảo vệ thông tin cá nhân của khách hàng và phù hợp với hướng dẫn Responsible Data for Children, đảm bảo quyền riêng tư của trẻ khi truy cập các dịch vụ do hệ thống hỗ trợ.

Các tính năng mới của Primero X sẽ giúp nhà cung cấp dịch vụ xã hội tiếp cận trẻ em với sự bảo vệ và hỗ trợ quan trọng, trong khi cộng đồng trên toàn thế giới tiếp tục đối mặt với những hậu quả kinh tế xã hội do đại dịch gây ra. Các tính năng này bao gồm:

-    Là cơ sở hạ tầng kỹ thuật và thiết kế của Microsoft

-    Sử dụng trực tuyến và ngoại tuyến từ bất kỳ thiết bị thông minh nào mà không bị gián đoạn

-    Ứng dụng web có đầy đủ tính năng khả dụng trên điện thoại thông minh, được thay đổi kích thước để vừa với màn hình

-    Quy trình làm việc trực quan và phần trợ giúp được nhúng

-    Nâng cao bảo mật bao gồm xác thực hai yếu tố

-    Giao hàng qua dịch vụ đám mây Microsoft Azure

Primero cho đến nay đã được triển khai tại 29 quốc gia và vùng lãnh thổ bao gồm Bangladesh, Burkina Faso, Cộng hòa Trung Phi, Colombia, Cộng hòa Dân chủ Congo, Ghana, Guatemala, Ấn Độ, Indonesia, Iraq, Jordan, Kenya, Kyrgyzstan, Lebanon, Libya, Mali , Myanmar, Nigeria, Philippines, Sierra Leone, Somaliland, Somalia, Nam Sudan, Sudan, Tajikistan, Tanzania, Uganda và Yemen.

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111