Microsoft cho phép phụ huynh quản lý giờ giấc chơi game trên Xbox của con

Microsoft cho phép phụ huynh quản lý giờ giấc chơi game trên Xbox của con

11-12-2020 Lượt xem: 1,133

Microsoft đang bổ sung một bảng điều khiển mua trò chơi và thời gian sử dụng thiết bị mới cho ứng dụng Cài đặt Xbox Family để chuẩn bị cho kỳ nghỉ dài, đầy ắp trò chơi tại nhà của các gia đình.

“Gã khổng lồ công nghệ” từng "nhá hàng" về ứng dụng nói trên vào hồi mùa hè và phát hành phiên bản chính thức vào tháng 9 năm nay. Hiện tại, hãng nỗ lực bổ sung thêm nhiều tính năng nhằm giúp các bậc phụ huynh quản lý giờ giấc chơi game của con tốt hơn.

Ngoài khả năng cài đặt và kiểm soát thời gian chơi game trên Xbox của con, giờ đây, các bậc phụ huynh còn có thể sử dụng tính năng Pause Screen Time (Dừng sử dụng thiết bị) để tạm thời khóa tài khoản, nhằm tạo động lực cho trẻ hoàn thành bài tập về nhà (rồi mới được chơi game) hoặc đi chơi với các thành viên khác trong gia đình.

Các bậc phu huynh có thể can thiệp sâu vào giờ giấc chơi game của các con thông qua tính năng mới của ứng dụng cài đặt Xbox

Các bậc phu huynh có thể can thiệp sâu vào giờ giấc chơi game của các con thông qua tính năng mới của ứng dụng cài đặt Xbox Family. 

Các bậc phụ huynh có thể bỏ chặn bất kỳ lúc nào thông qua ứng dụng hoặc tự động tắt vào cuối ngày. Nếu tài khoản bị khóa đó cố tìm cách chơi game trong lúc đang tạm dừng, hệ thống sẽ gửi thông báo cho biết thời gian sử dụng thiết bị đã hết.

Microsoft còn bổ sung một số bảng điều khiển đối với các giao dịch mua khả dụng trực tiếp trên Xbox và PC trước đây. Với cài đặt “Yêu cầu mua” được bật trong ứng dụng Cài đặt gia đình Xbox, khi một đứa trẻ mua thứ gì đó từ Xbox Marketplace, bố mẹ của chúng sẽ nhận được thông báo từ ứng dụng. Nhờ đó, họ có thể tìm hiểu về trò chơi và phê duyệt giao dịch mua. Với cài đặt được bật cho tài khoản, chỉ các giao dịch thông qua thẻ quà tặng hoặc số dư tài khoản còn lại mới được thực hiện mà không cần phê duyệt.

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111