Microsoft đang tìm kiếm ứng viên kế nhiệm CEO Satya Nadella

Microsoft đang tìm kiếm ứng viên kế nhiệm CEO Satya Nadella

21-10-2020 Lượt xem: 1,043

Microsoft cho biết trong một hồ sơ gửi lên SEC tuần này rằng họ sẽ tích cực xem xét các ứng viên là nữ giới và các ứng viên thuộc bộ phận thiểu số để kế nhiệm CEO Satya Nadella, khiến nó trở thành một trong những tuyên bố rõ ràng nhất từ một công ty công nghệ lớn về sự đa dạng của CEO cho đến nay.

Trong tuyên bố ủy nhiệm hàng năm, Microsoft cho biết ban giám đốc của họ cam kết tích cực tìm kiếm những phụ nữ và cá nhân có trình độ cao từ các nhóm thiểu số để đưa vào nhóm các ứng cử viên CEO tiềm năng.

Tuyên bố không chỉ cho biết Nadella sắp ra đi, các công ty thường đưa các tuyên bố vào hồ sơ pháp lý hằng năm về việc kế nhiệm CEO nhưng hiếm khi chúng bao gồm những lời hứa về sự đa dạng như Microsoft.

Sau các cuộc biểu tình của George Floyd trong mùa hè, Microsoft đã cam kết tăng gấp đôi số lượng các nhà quản lý và lãnh đạo cao cấp là người da đen ở Mỹ vào năm 2015 mặc dù nỗ lực đó đang được Bộ Tư pháp giám sát.

Microsoft đã bắt đầu tìm kiếm người kế nhiệm thay thế cho CEO Satya Nadella

Microsoft đã bắt đầu tìm kiếm người kế nhiệm thay thế cho CEO Satya Nadella

Theo báo cáo về sự đa dạng năm 2019, phụ nữ chiếm 29.1% lực lượng lao động của Microsoft, nhân viên da đen 4.4%, latinh 6.2% và châu Á là 33.3%.

Trong nhiều năm, các nhà phê bình đã đánh giá sự thiếu đa dạng trong các doanh nghiệp Mỹ, có 32 phụ nữ lãnh đạo các công ty thuộc S&P 500 và chỉ 11% CEO của S&P 500 là người dân tộc thiểu số (theo Wall Street Journal). Những người ủng hộ chỉ ra vô số lý do tại sao, bao gồm cả việc thất bại trong việc đào tạo và giữ tài năng thiểu số cho các vai trò điều hành và xu hướng đặt phụ nữ và các nhóm đại diện phụ trách tiếp thị hoặc nguồn nhân lực, vốn thường không đóng vai trò là bàn đạp cho các vị trí CEO.

 

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111